Thứ Năm, 17 Tháng Năm, 2018 16:44

Kỷ niệm 101 năm Ðức Mẹ hiện ra tại Fatima

Chúa nhật 13.5.2018, Trung tâm Hành hương Fatima Bình Triệu đã tổ chức đại lễ kỷ niệm 101 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (Bồ Đào Nha). Không nề hà cái nóng tháng 5 đầy oi bức, đoàn người về bên Mẹ vẫn nhiệt thành và sốt mến từ mờ sáng đến tối khuya. Dù lượng người về với TTHH dịp đại lễ là rất lớn nhưng bầu khí tại đây vẫn trật tự, trang nghiêm. Trong ngày có 5 thánh lễ, lễ nào cũng đầy kín người từ trong thánh đường đến khu vực khuôn viên, đặc biệt là thánh lễ lúc 12g do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục GP Mỹ Tho cử hành và thánh lễ lúc 16g30 do Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, TGM TGP Huế chủ sự.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô gợi ý từ sứ điệp truyền thông năm 2018 của Đức Giáo Hoàng Phanxicô về “tin giả” và những hậu quả tin giả đối với cộng đồng. Đức cha kêu gọi cộng đoàn tích cực truyền thông với lòng nhiệt thành, sáng tạo, cùng sự cẩn trọng để loan báo Tin Mừng bình an cách chính xác và đủ đầy.

Đức Tổng Giám mục Giuse chia sẻ niềm vui khi chứng kiến lòng yêu mến Mẹ Fatima của cộng đoàn Dân Chúa và nhắn nhủ các tín hữu luôn giữ gìn lòng kính mến với Mẹ.  Ngài cũng bày tỏ niềm vui đến thăm lại TTHH Fatima Bình Triệu, nay đã hiện đại và khang trang hơn.

An Ðịnh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm