Thứ Sáu, 18 Tháng Chín, 2015 09:38

Kỷ niệm 13 năm ngày mất của vị Tôi Tớ Chúa Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Hàng trăm thành viên Gia đình Phủ Cam (Hoa Kỳ) và thân hữu đã tham dự lễ giỗ năm thứ 13 của Đức cố Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, được tổ chức vào thứ Bảy ngày 12.9.2015, tại hội trường giáo xứ Thánh Linh ở Fountain Valley, California, Hoa Kỳ, do Đức ông Phạm Quốc Tuấn, chánh xứ Thánh Linh chủ tế. Đặc biệt thánh lễ có sự hiện diện của ông Bửu Tề, 96 tuổi, ở Garden Grove - California, được ban tổ chức giới thiệu là chú và bà Nguyễn Thị Thu Hồng (đến từ Canada) là em ruột của Đức cố Hồng y.

Thánh lễ tại Gx Thánh Linh - FOUNTAIN VALLEY 

Dịp này, bà Thu Hồng đã trình bày tiến trình phong thánh của Đức Hồng y Nguyễn Văn Thuận. “Tôi từ Canada sang tham dự lễ giỗ hàng năm. Chúng tôi hết lòng ghi ơn tất cả đồng hương, tổ chức tham dự lễ giỗ và luôn luôn theo dõi tiến trình phong Chân phước của ngài. Tôi được biết, phần điều tra cấp giáo phận ở Vatican đã xong. Tiến sĩ Waldery Hilgerman, cáo thỉnh viên của án phong Chân phước, cho biết hồ sơ đã kết thúc và được niêm phong để chờ quyết định phong thánh”, bà Thu Hồng chia sẻ.

Cũng trong ngày này, tại Hội trường Mẹ La Vang, Nam California – Hoa Kỳ, Đức Giám mục Phụ tá GP Orange (California) Đaminh Mai Thanh Lương đã chủ tế lễ giỗ lần thứ 13 cố Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Tham dự thánh lễ có đông đảo linh mục, tu sĩ và giáo dân.

Tại Việt Nam, giáo phận Nha Trang cũng dâng thánh lễ cầu nguyện và tri ân Đức cố Hồng y Phanxicô Xaviê, nguyên Giám mục GP Nha Trang (1967-1975) tại nhà thờ Chánh tòa Nha Trang vào chiều ngày 15.9.2015. Theo kế hoạch đã được thông báo trước, ngày 16.9.2015 vào lúc 9 giờ địa phương, tại nhà thờ Maria della Scala (Roma), Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình cùng Văn Phòng Cáo thỉnh viên sẽ tổ chức lễ giỗ 13 năm của vị Tôi Tớ Chúa - Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Ban Tổ chức cho biết sẽ mời những vị Hồng y thân quen và những người có lòng kính mến Vị Tôi Tớ Chúa.

Tuệ An tổng hợp

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm