Thứ Năm, 05 Tháng Tư, 2018 15:31

Lại nói về trứng Phục Sinh

Ngày... tháng 4 năm 2018.

Bà xã dự lễ đêm Phục Sinh đem về một trái trứng đã luộc được bọc giấy màu thật sặc sỡ và khoe cả nhà tặng vật mừng Chúa Phục Sinh của giáo xứ. Cháu Boy thắc mắc vì sao lại tặng trái trứng nhiều màu.

Chuyện trứng Phục Sinh cũng trên góc nhỏ này, năm rồi mình đã đề cập và có ý khuyến khích huynh trưởng Thiếu nhi Thánh Thể các giáo xứ nên chuẩn bị để ngày lễ thêm vui tươi, có ý nghĩa. Tạ ơn Chúa, nay thì món quà dễ thương này đã trở nên thân quen, ít là tại giáo xứ mình. Không những thiếu nhi mà cả người lớn cũng cảm thấy vui khi cầm trái trứng về nhà. Về ý nghĩa, thật quý hóa khi trước đó vài ngày, Quốc gởi cho mình một đoạn phim ngắn nói về nguồn gốc và ý nghĩa trứng Phục Sinh.

Tương truyền, hoàng đế Tiberius Cesarea nghe tin thánh Maria Macdala từng được Chúa Phục Sinh hiện ra. Bà loan báo và xác tín điều này với mọi người. Hoàng đế đã gặp bà và yêu cầu bà minh chứng, ông thách thức: “nếu Chúa đã Phục Sinh thì trái trứng trên tay bà sẽ có màu đỏ”. Rồi quả thật phép lạ đã xảy ra, trái trứng đổi sang màu đỏ trước sự kinh ngạc của hoàng đế và mọi người chứng kiến. Từ đó hằng năm, vào đêm Vọng và ngày lễ Phục Sinh, người ta đã tặng nhau những quả trứng và đây đã trở thành một truyền thống cho ngày lễ mừng Chúa sống lại.

Ngày nay, mình cũng phải chứng tỏ điều gì đó với tha nhân về niềm tin vào sự Phục Sinh của Chúa Giêsu? Sự yêu thương, lòng bác ái!

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm