Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Một, 2019 15:18

Làm linh mục và là linh mục rất khác nhau

 

Đức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục giáo phận Kontum, chủ sự thánh lễ phong chức linh mục cho ba thầy phó tế thuộc Chủng viện Thừa Sai Kontum vào sáng 25.10.2019 tại nhà thờ Chánh tòa Kontum. Ðồng tế có Ðức cha Phêrô Trần Thanh Chung - nguyên Giám mục giáo phận, cha Tổng Ðại diện Phêrô Nguyễn Vân Ðông, cùng hàng trăm linh mục. Khoảng 3.000 người gồm tu sĩ nam nữ và giáo dân đã tham dự thánh lễ.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, vị chủ chăn nhắn nhủ các tân chức: Làm linh mục và linh mục rất khác nhau. Các thầy hãy là linh mục của Chúa. Vì chức linh mục là một ơn gọi chứ không phải là một nghề nghiệp. Chức linh mục là một lối sống chứ không phải là một công việc. Chức linh mục là một sự dấn thân vĩnh viễn suốt đời chứ không phải là một kiểu phục vụ tạm thời…”. Trong ba tân linh mục, có cha Ali Khâm là người dân tộc Rơngao. (NL)

 

Ðức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận Vinh, ngày 19.10 đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và chia sẻ niềm vui với bà con giáo xứ Mỹ Dụ nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập và 390 năm đón nhận hạt giống Tin Mừng. (giaophanvinh.net)

Sáng ngày 26.10, tại nhà nguyện của đan viện Châu Sơn, Ðức cha Giuse Nguyễn Năng đã chủ tế thánh lễ tạ ơn bế mạc tuần tĩnh tâm của linh mục đoàn giáo phận Phát Diệm (diễn ra từ 21-26.10.2019). Ðồng tế với ngài ngoài linh mục đoàn giáo phận còn có Ðức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt và các linh mục của đan viện. (phatdiem.org)

 

Ban Mục vụ Giới trẻ hạt Chí Hòa đã phối hợp với giới trẻ giáo xứ Tân Sa Châu tổ chức chương trình thánh ca Ngợi khen Mẹ Maria lần III với chủ đề Xin vâng vào tối 29.10.2019. Chương trình có ba phần: Cùng Mẹ ngợi khen Chúa, Cùng nhau ngợi khen Mẹ, Ngợi khen Mẹ giữa đời thường, do các ca sĩ, nhóm nhạc Công giáo trình bày. (Thiên Mi)

 

Nhằm giúp cho những người đang sinh sống, làm việc, học tập ở xa quê nhà được “Tiếp nhận - Bảo vệ - Thăng tiến - Hội nhập” trong tinh thần của Ðức Thánh Cha Phanxicô, Ủy ban Di dân giáo phận Phú Cường đã tổ chức ngày hội di dân năm 2019 với chủ đề “Kinh Mân Côi là hành trang thiết yếu cho những người sống xa quê”. Chương trình đã diễn ra vào ngày 27.10.2019 tại Trung tâm Mục vụ Phú Cường. Dịp này Ủy ban Di dân cũng đã kết hợp tổ chức nhiều hoạt động cho di dân như giải bóng đá cúp Mân Côi, khám phát thuốc miễn phí, phát quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, văn nghệ... Bên cạnh đó còn có phần thuyết trình về Kinh Mân Côi, ban Bí tích Hòa giải, kiệu Ðức Mẹ và đỉnh cao là thánh lễ cầu nguyện cho di dân do Ðức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế. (N.Hà)

 

Caritas giáo hạt Liễu Ðề cùng với hội Caritas Quỹ Ðê, giáo phận Bùi Chu, ngày 23.10 đã vượt quãng đường dài hơn 300km đến thăm bà con vùng núi tại huyện Mường Lát và Quan Hóa, thuộc giáo phận Thanh Hóa. (gpbuichu.org)

 

Ngày 25.10, Trung tâm Mục vụ Lòng Chúa Thương Xót An Lạc, giáo phận Thái Bình ra thông báo tiếp nhận các đối tượng mồ côi, khuyết tật, con em gia đình nghèo, người già yếu.  Tùy theo hoàn cảnh từng đối tượng, trung tâm có những hỗ trợ cụ thể như học phổ thông, học nghề, tạo công ăn việc làm, nuôi nấng… Trung tâm nhận đơn vào tháng 12.2019. Dự kiến khai giảng vào tháng 9.2020.  (NV)

 

Giới gia trưởng trong giáo phận Xuân Lộc đã đến giáo xứ Ninh Phát, hạt Gia Kiệm tham gia hội thi học hỏi Lời Chúa và bảo vệ môi trường chủ đề “Giữ ngọc gìn vàng” hôm 27.10. Các thí sinh đã trải qua 4 vòng thi để chọn ra 3 người đạt thành tích chung cuộc cao nhất. Hoạt động này nhằm khích lệ tinh thần học hỏi, sống Tin Mừng và thúc đẩy mỗi người thực hiện trách nhiệm trong việc gìn giữ môi trường sống. (giaophanxuanloc.net)

 

Ðược gợi hứng từ Thư Chung 2019 của HÐGMVN về định hướng mục vụ giới trẻ, hôm 27.10.2019, tại giáo xứ Thuận Nghĩa, giáo phận Phan Thiết, đã có cuộc giao lưu của 300 bạn trẻ từ các xứ Thọ Tràng, Vinh Lưu và Thuận Nghĩa. Dưới sự đồng hành của các cha xứ, các nữ tu, giới trẻ đã có buổi gặp gỡ, lắng nghe thuyết trình, thảo luận nhóm, thi giáo lý, giao lưu trò chơi, văn nghệ. (gpphanthiet.com)

 

Thánh giá của kỳ Ðại hội Giới trẻ thuộc giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVII đã về đến giáo hạt Phú Nhai, giáo phận Bùi Chu vào chiều tối ngày 23.10. Ðoàn rước  đã đưa thánh giá về giáo xứ Vạn Lộc, giáo xứ đầu tiên đón thánh giá.  Linh mục quản hạt Giuse Phạm Quang Vinh  đã chủ sự thánh lễ đồng tế suy tôn thánh giá. (gpbuichu.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm