Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, 2019 11:16

Làm phép nhà mục vụ giáo xứ Bái Xuyên (TGP Hà Nội)

Ngày 10.2, Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên về làm phép nhà mục vụ giáo xứ Bái Xuyên (TGP Hà Nội) và dâng thánh lễ tạ ơn trong dịp đầu năm mới. Giáo xứ Bái Xuyên (trước đây gọi là Bái Vàng) đã đón nhận hạt giống Tin Mừng từ hơn 300 năm trước. (tonggiaophanhanoi.org)

 

Ngày 11.2.2019, giáo xứ Bình An Thượng, giáo hạt Bình An, dâng thánh lễ kính Ðức Mẹ Lộ Ðức cầu nguyện cho người bệnh và người già nhân Ngày thế giới vì Bệnh nhân lần thứ 27. Các cụ lớn tuổi và nhiều bệnh nhân đã tham dự thánh lễ. Giáo xứ đã gởi biếu các cụ và bệnh nhân ảnh Mẹ thánh Têrêsa Calculta là người được Ðức Thánh Cha Phanxicô chọn làm tấm gương tiêu biểu trong Ngày Thế giới vì Bệnh nhân lần thứ 27 vì Mẹ đã làm cho tình thương của Thiên Chúa trở nên cụ thể. (tgpsaigon.net)

Sáng 29.1, tại nhà thờ Suối Ré thuộc giáo xứ Ðồng Tre, hạt Mằng Lăng (GP Qui Nhơn), Ðức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục giáo phận đã chủ sự thánh lễ thành lập giáo họ biệt lập và bổ nhiệm cha Matthia Võ Nhân Thọ (nguyên phó xứ Ðồng Tre) làm cha quản nhiệm. Cộng đoàn giáo họ biệt lập Suối Ré gồm các tín hữu trong địa bàn các xã Xuân Sơn Nam, Xuân Sơn Bắc, Xuân Long, Xuân Quang 2, Xuân Quang 3 và thị trấn La Hai, huyện Ðồng Xuân, tỉnh Phú Yên. (gpquinhon.org)

 

Hội chợ Xuân của giáo xứ Xuân Dục, giáo phận Bùi Chu sau hơn 11 năm mới được tổ chức lại vào ngày 7.2.2019. Vào lúc 7 giờ, cha xứ Antôn Ðinh Mạnh Hùng đã gởi lời nhắn nhủ và công bố khai mạc chương trình. Các em thiếu nhi đã thi đua học giáo lý để có thật nhiều phiếu. Hội chợ với 15 gian hàng đáp ứng trên 2.500 lượt chơi của trên 500 em thiếu nhi, không chỉ thu hút trẻ nhỏ mà các bậc phụ huynh, giới trẻ cùng tham gia. Bên cạnh đó còn có mục quay xổ số với nhiều phần quà hấp dẫn, giá trị dành riêng cho các em thiếu nhi và các anh chị giáo lý viên. (gpbuichu.org) 

 

Sáng 29.1, linh mục đoàn giáo phận Phát Diệm đã tổ chức tĩnh tâm tháng 2 năm 2019 tại giáo xứ Ninh Bình. Kỳ tĩnh tâm này được coi như là khởi động cho dự án mục vụ 10 năm của giáo phận với chủ đề năm 2019 là “Sám hối và nên thánh”(phatdiem.org)

 

525 anh chị em neo đơn, khó khăn, khuyết tật không phân biệt tôn giáo đã được quy tụ trong ngày họp mặt tại giáo xứ Tâm An do Caritas hạt Bình An (GP Xuân Lộc) tổ chức hôm 28.1. Các tham dự viên đã cùng dâng thánh lễ đồng tế tạ ơn, cầu bình an trong năm mới. Ðồng thời, mọi người cũng thăm hỏi, trao đổi với nhau những gì đã qua để rút kinh nghiệm hầu cố gắng sống tốt hơn trong tương lai. (giaophanxuanloc.net)

Ngày 24.1, giáo xứ Chánh tòa Ðà Lạt đã tổ chức bữa cơm yêu thương mừng Xuân Kỷ Hợi và tặng quà Tết cho 170 người khó khăn, bất hạnh trong địa bàn thành phố Ðà Lạt. Dịp này, Ban Caritas giáo xứ cũng tổng kết các hoạt động trong năm 2018 với nhiều chương trình cụ thể, hữu ích cho cộng đồng. (simonhoadalat.com)

 

Trong dịp hành hương ngày mùng Hai Tết tại Ðền thánh Hải Dương, Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên - Giám quản Tông tòa giáo phận Hải Phòng, ấn định ngày mùng Hai Tết hằng năm sẽ là “Ngày hành hương đầu năm mới kính các thánh tử đạo Hải Dương”(gphaiphong.org)

 

Sáng 22.1, tại giáo họ Phú Ðồng thuộc giáo xứ Thanh Châu, giáo phận Thái Bình đã diễn ra thánh lễ giỗ 4 năm của cha Ðaminh Ðào Văn Thiềng. Hiện diện trong thánh lễ có các linh mục trong và ngoài giáo phận, tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.(giaophanthaibinh.org)

 

Tại giáo xứ Long Hương - hạt Long Hương (GP Bà Rịa) đã diễn ra ngày hội họp mặt mừng Xuân của sinh viên Công giáo trong giáo phận vào ngày 9.2. Sau những phút giây gặp gỡ giao lưu và khởi động với những tiết mục sinh hoạt tại nhà mục vụ giáo xứ, cha Ðaminh Nguyễn Hoàng Dương - Ðặc trách sinh viên giáo phận đã gặp gỡ các bạn trong buổi nói chuyện diễn ra ngay sau đó. (giaophanbaria.org)

 

Giáo họ Khuông Phù (Nứa) thuộc giáo xứ Hà Xá (GP Thái Bình) mừng kính thánh Tôma Aquinô quan thầy giáo họ. Thánh lễ được cử hành lúc 16 giờ ngày 28.1, do cha Giuse Bùi Ngọc Lành (MF), quản nhiệm xứ Thụy Lôi chủ tế. Trong bài giảng, cha Giuse Mai Văn Duẩn, chánh xứ Duyên Lãng nhắc lại đôi nét về cuộc đời thánh nhân và kêu gọi cộng đoàn noi gương thánh Tôma Aquinô để loan truyền lời Chúa đến cho mọi người. (giaophanthai

binh.org)

 

Ngày 11.2, tại linh đài Ðức Mẹ Lộ Ðức giáo xứ Thánh Linh (GP Ban Mê Thuột) đã diễn ra thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 50 năm xây dựng (11.2.1969 - 11.2.2019). Thánh lễ do cha Tổng Ðại diện Stêphanô Nguyễn Văn Ðậu chủ sự. Trước đó, vào lúc 19g ngày 10.2, giáo xứ đã tổ chức đêm diễn nguyện mừng sự kiện này. (gpbanmethuot.com)

 

Ðức cha Giuse Trần Xuân Tiếu, Giám mục giáo phận Long Xuyên đã chủ sự thánh lễ phong chức phó tế vào sáng ngày 26.1 cho 10 chủng sinh học khóa 13 Ðại Chủng viện Thánh Quí và 2 thầy thuộc dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của các cha bề trên dòng tu, các cha trong giáo phận, tu sĩ nam nữ... (gplongxuyen.org)

 

Caritas Hà Nội tổ chức chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo không phân biệt tôn giáo trong địa bàn Tổng giáo phận. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 2.2019. Theo thông báo, để các bệnh nhân được thay thủy tinh thể loại tốt nhất, có thể văn phòng Caritas chỉ nhận hồ sơ của 250 người đăng ký sớm với điều kiện bệnh nhân đã đi khám tại địa phương, có chỉ định phẫu thuật của bác sĩ và đã có bảo hiểm y tế. (N.Hà)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm