Thứ Bảy, 26 Tháng Ba, 2016 14:03

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng lễ Phục Sinh giới Công giáo thành phố

Chiều 25.3.2016, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm Tòa Tổng Giám mục TGP.TPHCM nhân dịp lễ Phục sinh 2016. Đón tiếp phái đoàn có Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, linh mục Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân và linh mục Chưởng ấn Giuse Đỗ Mạnh Hùng.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, ông Đinh La Thăng gởi lời chúc mừng đại lễ Phục sinh đến Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc và các đồng bào Công giáo thành phố, đồng thời ghi nhận những đóng góp của người Công giáo địa phương trong các phong trào, cụ thể như 7 chương trình đột phá của TPHCM: giữ gìn môi trường, giảm ùn tắc giao thông, tham gia phong trào xã hội hóa các lãnh vực giáo dục, y tế… Để TPHCM thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới, ông mong muốn bà con giáo dân tiếp tục chung tay cho sự phát triển chung, góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đức TGM nhận xét thời gian qua TPHCM đã có những chuyển biến tích cực trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm, kéo giảm tai nạn giao thông, ứng phó với biến đổi khí hậu… và hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những kết quả khả quan hơn. Đức TGM khẳng định giới Công giáo sẽ luôn nỗ lực tối đa, góp sức cùng chính quyền và mọi giới trên tất cả mọi phương diện, đặc biệt trong vấn đề bảo vệ môi trường, chống lại sự biến đổi khí hậu và ý thức chấp hành luật lệ giao thông.

*Chiều cùng ngày, đoàn cán bộ TPHCM do ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM. Tiếp đoàn có linh mục Phêrô Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch và các thành viên trong Ủy ban. Ông Tất Thành Cang ghi nhận vai trò của giới Công giáo với những đóng góp quan trọng trong xây dựng và phát triển thành phố, đặc biệt trong các hoạt động xã hội, xóa đói giảm nghèo và mong UBĐKCG thành phố là cầu nối lắng nghe, phản ánh những tâm tư nguyện vọng của các tín hữu lên chính quyền các cấp.

*Trước đó, vào ngày 24.3.2016, ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM cùng phái đoàn đã đến thăm Tòa Tổng Giám mục và Ủy ban Đoàn kết TPHCM nhân đại lễ Phục Sinh.

Phú Thịnh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm