Thứ Năm, 02 Tháng Ba, 2017 16:09

Lập quỹ tín dụng cho người nghèo

Nhằm hỗ trợ kinh tế, giúp các gia đình khó khăn có nguồn vốn đầu tư buôn bán, chăn nuôi, tăng thêm thu nhập, GP Vinh đã có sáng kiến lập ra Quỹ tín dụng cho người nghèo.

Giáo hạt Quy Hậu với 2 xứ Quy Hậu, Làng Rào đã được chọn làm mô hình thí điểm đầu tiên của chương trình này vào cuối tháng 8.2016. Bốn tháng sau, Quỹ tiếp tục triển khai tại giáo họ Xuân Hòa, hỗ trợ 13 gia đình. Và sáng ngày 26.2.2017 vừa qua, 31 hộ gia đình thuộc giáo xứ Bùi Ngọa (hạt Xã Đoài) đã được tiếp cận nguồn Quỹ này, với tổng số tiền trợ giúp gần 500 triệu đồng. Đây là xứ thuộc xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, có trên 4.100 nhân danh, với gần 900 hộ gia đình. Giáo dân chủ yếu làm nông nhưng đất đai khô cằn, thiên nhiên khắc nghiệt, và do sống ở vùng đất thấp trũng nên hằng năm phải gánh chịu những trận lũ lụt khiến đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Đức chao Phaolo Nguyễn Thái Hợp trao vốn tín dụng cho một giáo dân xứ Bùi Ngọa

Trong buổi gặp gỡ trao vốn lần này, Đức Giám mục GP Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã nhắn nhủ bà con rằng ngoài việc giúp cải thiện cuộc sống, Quỹ tín dụng còn giúp mọi người rèn luyện kỹ năng sống nhân bản, ý thức xây dựng một môi trường sống lành mạnh, tạo ra công ăn việc làm, tránh các tệ nạn xã hội, đặc biệt giúp mỗi cá nhân biết sống liên đới, chia sẻ đời sống vật chất cũng như tinh thần với nhau.

Được biết, trước khi hỗ trợ giáo dân ở các xứ đạo, đại diện giáo phận sẽ đi khảo sát tình hình trên địa bàn. Với những nơi được chọn, đoàn đều đến trao đổi, chia sẻ và hướng dẫn nhằm giúp các hộ gia đình được trợ vốn tìm ra những phương hướng phát triển kinh tế phù hợp để vươn lên trong cuộc sống.

LAN GIAO

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm