Thứ Năm, 14 Tháng Giêng, 2016 11:16

Lễ cải táng song thân của Đức cha G.B Bùi Tuần

Sáng ngày 9.1.2016, linh tông huyết tộc của Đức cha GB Bùi Tuần, nguyên Giám mục GP Long Xuyên, đã quy tụ về nhà thờ Tân Thành, TGP.TPHCM, để hiệp dâng thánh lễ cải táng song thân của Đức cha là cụ ông G.B Bùi Tuyển và cụ bà Maria Vũ Thị Tân, từ nghĩa trang Bình Hưng Hòa về an nghỉ tại giáo xứ Tân Thành. Thánh lễ do Đức cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục Phụ tá GP Long Xuyên chủ tế cùng với 10 linh mục.

Thánh lễ cũng hướng về ý chỉ cầu nguyện cho cụ bà Maria Phạm Thị Quẹt, thông gia của ông bà cố và một thai nhi sơ sinh (được cải táng trong dịp này); ngoài ra là linh mục GB Bùi Châu Thi, mất bên Pháp, người anh cả của Đức cha.

Trong bài giảng thánh lễ, Đức cha chủ tế nhắc lại những lời khuyên nhủ của ông bà cố từng nói với Đức cha Gioan Baotixita là “Hãy trông cậy vào Thánh Giuse, hãy yêu thương người nghèo”, và nhấn mạnh: “Khiêm tốn cũng chính là từ dành để nói về ông bà cố, khi đời sống của ông bà là gương cho con cái noi theo. Hai vị luôn tín thác vào Thiên Chúa và cộng tác vào chương trình của Ngài, nhờ đó sứ vụ của một người cha, một người mẹ luôn được ông bà chu toàn. Hai ông bà đã xây dựng gia đình trở thành một Hội Thánh tại gia mà ở đó có giám mục, linh mục và giáo dân”.

Phú Thịnh

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm