Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai, 2017 10:53

Lễ Giáng Sinh tại nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn

Tối 25.12.2017, tại Nhà thờ Chánh toà Đức Bà Sài Gòn, Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã chủ tế thánh lễ mừng Chúa Giêsu giáng sinh.
 
Mặc cho mưa gió vì ảnh hưởng bão, đã có rất đông giáo dân, đặc biệt rất nhiều tín hữu ngoại quốc đến tham dự thánh lễ mừng đón Chúa Hài Đồng. Bên trong nhà thờ không còn chỗ trống, Ban mục vụ phải mở cửa thêm những khu vực ngày thường vẫn hạn chế ra vào  để phục vụ cộng đoàn tham dự thánh lễ.
 
Trong phần giảng lễ, Đức Cha Phaolô chia sẻ về “Ngôi lời Thiên Chúa”, rằng “Ngài là ánh sáng đích thực, đã nên người phàm và ở cùng chúng ta”. Đức Cha cũng kêu gọi mỗi người trong chúng ta mở lòng đón nhận Chúa Giêsu Hài đồng và biến đổi cuộc đời theo Ngài, tràn đầy tình yêu và sức sống. 
 
Do hiện trong thời gian trùng tu, Nhà thờ Đức Bà khá hạn chế việc ra vào, nhà thờ chỉ mở trước thánh lễ đúng 15 phút cho cộng đoàn vào. Tuy vậy, đã có rất đông anh chị em tín hữu dầm mưa chờ đợi từ lâu, thậm chí có nhiều người bất chấp tin có bão, đã lặn lội từ tận Đồng Nai, Phan Thiết… vào để “tham dự Thánh lễ Giáng sinh tại Sài Gòn”.
 
Đặc biệt hơn, có rất nhiều Kitô hữu ngoại quốc dù tham dự thánh lễ bằng tiếng Việt vẫn hiệp thông và cầu nguyện rất sốt mến.
 
PV An Định

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm