Thứ Năm, 15 Tháng Sáu, 2017 14:51

Lễ giỗ 100 ngày cố Giám mục Giuse Vũ Duy Thống

Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám quản tông tòa GP Phan Thiết đã chủ sự thánh lễ giỗ 100 ngày Đức cố Giám mục Giuse Vũ Duy Thống vào sáng ngày 8.6.2017 tại nhà thờ Chánh tòa Phan Thiết, với sự hiệp dâng của linh mục đoàn, các tu sĩ nam nữ, thân nhân và đông đảo thành phần Dân Chúa trong giáo phận.

Trong bài giảng lễ, vị chủ tế đã nhìn lại cuộc đời của Đức cha Giuse, 65 năm tuổi đời, 32 năm linh mục, 16 năm giám mục, và nhận định Đức cha quá cố đã trung thành với sứ vụ mục tử giữa muôn vàn khó khăn; sống và làm bất cứ việc gì đều theo tinh thần của câu khẩu hiệu giám mục: “Tình yêu Chúa Kitô thúc bách tôi” (2 Cr 5,14). Sau thánh lễ, nhiều người đã đến viếng phần mộ Đức cha Giuse.

Buổi chiều cùng ngày, Ủy ban Văn hóa/HĐGMVN và cộng đoàn giáo xứ Vinh Sơn (Q10, TGP.TPHCM) cũng đã dâng thánh lễ cầu cho Đức cố Giám mục Giuse, dưới sự chủ tế của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục GP Bà Rịa. Giảng trong thánh lễ, linh mục Ernest Nguyễn Văn Hưởng - Chánh xứ Chợ Đũi đã gợi lại cho cộng đoàn về sự chết cũng như niềm tin vào Thiên Chúa, đồng thời xin Chúa tha thứ những lỗi lầm nếu có và đón Đức cha Giuse  vào hưởng phúc Nước Trời. Sau lời nguyện hiệp lễ, cha chánh xứ Vinh Sơn Giuse Trịnh Tín Ý mời cộng đoàn dành đôi phút mặc niệm tưởng nhớ Đức cố Giám mục. Cuối lễ, cộng đoàn đến bên di ảnh Đức cha Giuse, gởi một cành hoa thể hiện tâm tình thương nhớ người quá cố.

L.GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm