Thứ Hai, 11 Tháng Tư, 2016 09:54

Lễ hội cho người có hoàn cảnh đặc biệt tại Tàpao

Ngày Chúa nhật III Phục Sinh (10.4.2016), Caritas GP Phan Thiết đã tổ chức Lễ hội dành cho người có hoàn cảnh đặc biệt với chủ đề “Đến để được yêu thương” tại Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao từ lúc 7g30 đến 17g30.

Hơn 3.000 tham dự viên là người khuyết tật đến từ các giáo xứ, mái ấm, trung tâm và cơ sở bảo trợ, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật trong tỉnh Bình Thuận. Đây cũng là dịp hành hương trong Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa dành cho người khuyết tật của giáo phận. Phục vụ cho lễ hội có 200 thành viên Caritas đến từ TPHCM và khoảng 200 thành viên từ Phan Thiết.

Tại ngày hội, anh chị em khuyết tật được khám chữa bệnh, phát thuốc; tham dự văn nghệ, ẩm thực và mua một số quà lưu niệm từ phiếu quà tặng của Caritas. Đặc biệt có nhiều gian hàng phục vụ trò chơi theo từng dạng khuyết tật như khuyết tật vận động, khuyết tật giác quan…

Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên Giám mục GP Phú Cường đã chủ sự thánh lễ khai mạc. Tham dự có cha Tổng Đại diện Phêrô Nguyễn Xuân Anh; cha hạt trưởng Đức Tánh GB Trần Văn Thuyết; cha Giám đốc Caritas Phan Thiết Phêrô Nguyễn Đình Sáng và các cha đặc trách Caritas giáo phận, giáo hạt, các ban phục vụ lễ hội. Đức cha Phêrô xin Chúa ban phúc lành cho anh chị em khuyết tật và xin Đức Mẹ Tàpao chuyển cầu và phù trợ cho tất cả mọi người: “Những đau khổ trên thân thể khuyết tật nếu biết kết hợp với đau khổ của Chúa Giêsu trên thập giá sẽ là hành trang dẫn đến sự sống mới. Niềm tin vào Thiên Chúa là chìa khóa giúp người khuyết tật, các bệnh nhân khám phá ra rằng, bệnh tật là cơ hội giúp đến gần Chúa Giêsu đau khổ trong cuộc thương khó, từ đó được thông phần vào sự sống của Chúa Kitô Phục Sinh”. Đồng thời, vị chủ tế cũng mời gọi những người chăm sóc bệnh nhân, hãy trở thành đôi tay, đôi chân của Chúa thực thi lòng thương xót cho anh chị em mình.

Cha Giám đốc Caritas Phan Thiết đã trao 30 chiếc xe lăn cho Caritas các giáo xứ. Trong suốt chương trình luôn có hai hai phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu giúp người khiếm thính tham dự cách dễ dàng.

Nguyễn An

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm