Thứ Bảy, 03 Tháng Chín, 2016 20:26

Liên hoan Văn nghệ các tôn giáo

Ngày 26.8.2016 tại Hội trường Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Liên hoan văn nghệ các tôn giáo, do UBMTTQ tỉnh phối hợp với một số ban ngành tổ chức. Đây là dịp để các tôn giáo giao lưu, phát huy những giá trị văn hóa và đạo đức của các tôn giáo.

Gần 400 anh chị em diễn viên không chuyên đã thể hiện sinh động 16 tiết mục văn nghệ gồm hát, múa, ngâm thơ, độc tấu, hoạt cảnh… với nội dung phong phú, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người và cuộc sống, môi trường thiên nhiên. Chương trình khép lại với bài hợp xướng “Kinh hòa bình” (Lm nhạc sĩ Kim Long phổ nhạc từ lời kinh của Thánh Phanxicô Assisi) do Ca đoàn giáo xứ Trà Kiệu trình bày.

Linh mục Nguyễn Trí Dũng, Hạt trưởng Tam Kỳ, Quản xứ Tam Kỳ, nguyên PCT UBĐKCGVN cho biết ngài rất ủng hộ chương trình và đã chủ động chọn chủ đề môi trường, hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô cũng như cam kết của Giáo hội Công giáo Việt Nam về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Bài hát “Giữ hành tinh xanh” của nhạc sĩ Hà Mai Tân, do các thanh niên giáo xứ Tam Kỳ trình bày đã phần nào thể hiện điều này.

Ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam nhận định: “Buổi Liên hoan văn nghệ đã mang đến cho chúng ta thông điệp yêu thương, hòa bình, đoàn kết, nhân ái, niềm tin tốt đẹp, phụng sự tổ quốc, dân tộc”.

Tin, ảnh: FX NGUYỄN ĐỨC TRINH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm