Thứ Năm, 20 Tháng Tám, 2015 10:35

Linh mục đoàn TGP.TPHCM tĩnh tâm

Tuần tĩnh tâm linh mục đoàn TGP.TPHCM đã diễn ra từ ngày 10-13.8.2015 tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.

Thánh lễ khai mạc đã được Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc cử hành cùng với Đức cha giảng huấn Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, giáo phận Buôn Mê Thuột và 301 linh mục giáo phận.

 

Trong những ngày tĩnh tâm, Đức cha giảng huấn đã nêu lên các vấn đề như “Đổi mới cái nhìn của mình”“sống thật” như ông Nathanael (Ga 1,45-51) để mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng nơi linh mục; “Trong hoạt động mục vụ, tôi có bao giờ cư xử chỉ vì danh dự của mình mà quên mất hạnh phúc của người khác hay không?”. Ngài cũng mời gọi các linh mục “Hãy ngồi vào vị trí của người nghèo để biết sống yêu thương, bao dung và khiêm tốn”, “Hãy sẵn sàng hy sinh để bảo vệ đàn chiên và khiêm tốn phục vụ mọi người. Nếu không biết sống như thế thì sẽ không thể quy tụ đàn chiên trong hiệp nhất và tình thương được”...Trong ngày kết thúc, Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc cũng đã đến dâng lễ cùng với Đức cha giảng huấn, các linh mục mừng ngọc khánh, kim khánh và ngân khánh linh mục trong năm nay và tất cả các linh mục tham dự tuần tĩnh tâm.

 

Dịp này, vị chủ chăn giáo phận đã công bố một số quy định như linh mục phải nộp đơn xin hưu khi được 75 tuổi, phải xin phép Đức Tổng Giám mục khi muốn vay nợ từ 300.000.000 đồng trở lên. Về mục vụ, ngài lưu ý năm 2016 là năm Tân Phúc âm hóa đời sống xã hội trong Lòng Thương xót của Chúa; công bố việc bầu chọn các thành viên Hội đồng mục vụ Giáo xứ sẽ đồng loạt diễn ra  vào 3 tháng cuối năm 2015, huấn luyện HĐMVGX vào 3 tháng đầu năm 2016 và các thành viên mới của HĐMVGX sẽ nhận chức vào lễ Phục Sinh 2016; “Các Quy định Mục vụ Bí tích” “Các Quy định về Thủ tục Hôn phối” của TGP.TPHCM. Ngài cũng đã trình bày đường hướng của giáo phận về vai trò của Lời Chúa, Giáo lý, Bí tích và vai trò của Chúa Thánh Thần. Các cha tham dự tĩnh tâm được chia ra họp theo 5 liên hạt để thảo luận về các phương hướng truyền giáo của giáo phận trong thời gian sắp tới...

Phục Lễ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm