Chủ Nhật, 17 Tháng Giêng, 2016 21:00

Linh mục giả

Ngày... tháng 1 năm 2016.

      Sáng Chúa nhật tuần rồi, bà xã mình đi lễ thứ nhất về thông báo nhanh: “Cha xứ vừa cho biết mới xuất hiện linh mục giả. Ông này đến một giáo dân xin giúp đỡ cả trăm triệu đồng, nói là để giúp “cha” làm công tác bác ái từ thiện, tự nhận thuộc dòng Thừa sai chứng nhân. Ông đã từng đi làm lễ nhiều nơi mà giáo dân và cả linh mục không biết”.

 

Mình cũng đã từng nghe một thông tin của cha đặc trách tu sĩ của TGP đưa trên Facebook về ông này và báo cho mọi người biết cả năm nay rồi. Nay ông ta lại xuất hiện và lặp lại chiêu cũ để lừa đảo.

    Tháng 5.2015, công an quận Thủ Đức đã bắt giữ một người về tội lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Anh ta giả danh hàng loạt cha xứ các tỉnh, nhờ người đến các tiệm mua đàn organ, piano, máy chiếu, màn hình cho các nhà thờ với số tiền gần một tỉ đồng. Rồi cũng có người nhận là linh mục đang giúp một Đức cha hưu đến nhà một giáo dân ở giáo xứ Mẫu Tâm (P2, TB) xin tiền cho Đức cha chữa bệnh (thực tế là không có).

     Tiền giả, hàng giả, bằng giả, người giả (nam giả nữ hay ngược lại), nay đến linh mục, tu sĩ giả. Không phải thời nay mới có mà ngay trong Tin Mừng, Chúa Giêsu đã nói: “Hãy coi chừng các tiên tri giả”.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm