Thứ Năm, 28 Tháng Tư, 2016 10:30

Linh mục Gregory Gay, Bề trên Tổng quyền Tu hội truyền giáo Vinh Sơn đã có chuyến viếng thăm Việt Nam

 Ngày 20.4.2016, linh mục Gregory Gay, Bề trên Tổng quyền Tu hội truyền giáo Vinh Sơn đã có chuyến viếng thăm Việt Nam và dừng chân tại giáo xứ Ka Đơn, gặp gỡ thân mật các thành viên trong gia đình Vinh Sơn giáo xứ Ka Đơn. Tiếp đó, ngày 21.4 cha Gregory Gay làm việc với các cha trong phụ tỉnh Việt Nam và các triết sinh tại học viện Triết học Durando - TP Đà Lạt. Chuyến viếng thăm lần này của vị bề trên tổng quyền trùng hợp với đợt thường huấn của phụ tỉnh Việt Nam nên số lượng các thành viên của tu hội tại Việt Nam có mặt khá đông đủ. Được biết, khóa thường huấn nhằm học hỏi về Hiến chương Đào tạo (Ratio Formationis) và Hiến chương Truyền giáo (Ratio Missionum) của tu hội. (S.Minh)

 Khóa tập huấn “Lập kế hoạch và quản lý dự án” do Ban Khuyết tật và Ban HIV Caritas Việt Nam tổ chức tại trụ sở Caritas Việt Nam (TPHCM), từ ngày 20 - 22.4.2016, nhằm nâng cao những kỹ năng cần thiết cho nhân viên chuyên trách trong việc lập kế hoạch tổ chức và quản lý các hoạt động hỗ trợ cho người có H. và người khuyết tật tại các giáo phận. Các tham dự viên được học những kiến thức cần thiết cho công việc và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm thực tế. (T. An)

Đức cha Giuse Vũ Duy Thống đã chủ sự thánh lễ phong chức cho 4 linh mục và 3 phó tế thuộc Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy (GP Phan Thiết) vào ngày 23.4.2016, với sự tham dự của Viện phụ Bosco Trần Văn Thành, khoảng 90 linh mục, đông đảo tu sĩ và thân nhân của các tân chức. Cùng ngày, nhà tĩnh tâm Đan viện với 41 phòng và một nhà nguyện cũng được khánh thành đưa vào sử dụng. (gpphanthiet.com)

 Ngày 22.4.2016, giáo xứ Đức Hiệp đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho gần 900 bệnh nhân nghèo của các giáo xứ Đức Hiệp, Thiện Phước, Quảng Thành, Kim Long, Mai Khôi, và giáo họ Phước Ân, thuộc giáo hạt Bình Giã, giáo phận Bà Rịa, đồng thời kết hợp khám và chữa trị miễn phí các bệnh về răng miệng như nhổ, trám răng, cạo vôi răng... Đợt thiện nguyện này do linh mục Giuse Đặng Đình An, chánh xứ Đức Hiệp, đặc trách Caritas hạt Bình Giã cùng với ban điều hành Caritas giáo hạt và nha khoa Vạn Thành Sài Gòn phối hợp tổ chức. (Nguyễn Hà)

 Từ ngày 21 - 22.4.2016, tại giáo xứ Hoàng Xá (giáo phận Hưng Hóa), đã diễn ra khóa thường huấn cho Ban hành giáo (nhiệm kỳ 2016 - 2019) hạt Tây Nam Phú Thọ. Kết thúc khóa thường huấn là thánh lễ tạ ơn do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cử hành. (giaophanhunghoa.org)

 Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, tân Giám mục GP Lạng Sơn - Cao Bằng đã có chuyến thăm mục vụ tại giáo xứ Mỹ Sơn vào ngày 24.4.2016. Tại đây, ngài đã ghé thăm cộng đoàn các nữ tu Dòng Phaolô đang phục vụ giáo xứ. (giaophanlangson.org)

 Nghi thức trao quyết định thiết lập giáo xứ Chi Khê (GP Hải Phòng) và thánh lễ tạ ơn đã được cử hành vào ngày 23.4.2016. Giáo họ Chi Khê được thành lập vào năm 1909, thuộc giáo xứ Phú Lộc. Tân giáo xứ Chi Khê hiện có 740 nhân danh cùng với giáo họ Mai Trung, có hơn 100 tín hữu trực thuộc. (gphaiphong.org)

  Hơn 500 sinh viên đến từ 15 tổ thuộc Hội sinh viên Công giáo Vinh đã quy tụ về giáo xứ Làng Anh (GP Vinh) trong hai ngày 23 - 24.4.2016 mừng kỷ niệm 20 năm thành lập. Tại đây, các bạn trẻ cùng tham gia nhiều hoạt động phong phú như hội trại, hội thao, hội chợ ẩm thực, văn nghệ, thảo luận về đời sống đức tin… Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp - Giám mục GP Vinh đã hiện diện trong ngày hạnh ngộ. Linh mục Phêrô Nguyễn Hiệu Phương (giáo sư ĐCV Vinh Thanh, nguyên đặc trách sinh viên Công giáo Vinh) đã chia sẻ, hướng dẫn, giúp các sinh viên hiểu hơn nhiều vấn đề liên quan đến đời sống đức tin. Thánh lễ tạ ơn do Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên (nguyên Giám mục GP. Vinh) cử hành cùng với một số linh mục trong ban truyền thông, ban mục vụ sinh viên. (Liên Giang)

 

 Ngày 21.4.2016, giáo xứ Thanh Đa - TGP.TPHCM đã mừng kỷ niệm 22 năm Mẹ Têrêsa đến tham dự thánh lễ tại nhà thờ Thanh Đa (1994 - 2016). Dịp này, giáo xứ kêu gọi giáo dân thu thập kỷ niệm về Mẹ Têrêsa, hình ảnh riêng với Mẹ hoặc hình ảnh chụp khi Mẹ tới nhà thờ để làm tư liệu. Được biết, ĐGH Phanxicô sẽ tôn phong Mẹ Têrêsa Calcutta lên bậc Hiển Thánh vào ngày 4.9.2016 (K.Minh)

 Thánh lễ tạ ơn mừng 45 năm linh mục của Đức cha Giuse Võ Đức Minh đã diễn ra tại TGM Nha Trang ngày 24.4.2016. Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse chia sẻ: “Trong hành trình 45 năm, mọi thứ đều qua đi, chỉ có tình thương mới tồn tại lâu dài, mang lại cho con người niềm vui, bình an và hạnh phúc”. Cuối thánh lễ, cha Tổng đại diện Giuse Lê Văn Sỹ thay mặt cộng đoàn chúc mừng và cảm ơn vị chủ chăn của giáo phận.  (giaophannhatrang.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm