Thứ Sáu, 07 Tháng Năm, 2021 13:21

Linh mục người Việt được chọn làm Tổng Thư ký Liên hiệp Giáo sĩ Truyền giáo

 

Ðức Hồng y Luis Antonio, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, đã bổ nhiệm linh mục Tôma Nguyễn Ðình Anh Nhuệ làm tân Tổng Thư ký Liên hiệp Giáo sỹ Truyền giáo (PMU), đồng thời là Giám đốc trung tâm Linh hoạt truyền giáo (CIAM), và cũng là Giám đốc hãng tin Fides.

Liên hiệp Giáo sĩ Truyền giáo là một trong 4 cơ quan thuộc các Hội Giáo hoàng Truyền giáo, dưới quyền Ðức Tổng Giám mục Chủ tịch Giampiero Dal Toso, đồng Tổng Thư ký của Bộ Loan báo Tin mừng cho các Dân tộc.

Linh mục Tôma Nguyễn Ðình Anh Nhuệ bắt đầu công việc tại PMU từ ngày 1.5.2021 trong nhiệm kỳ 5 năm, thay cho cha Fabrizio Meroni hết nhiệm kỳ.

Linh mục Tôma Nguyễn Ðình Anh Nhuệ sinh năm 1970 tại Quy Nhơn, Việt Nam. Cha thuộc dòng Phanxicô Viện Tu, tỉnh dòng Warsaw, Ba Lan. Cha thụ phong linh mục vào năm 2003 tại Rome. Năm 2006, cha lấy bằng tiến sĩ Thần học Kinh Thánh tại Ðại học Giáo hoàng Gregorian, Rome. Cha giảng dạy tại Ðại học Giáo hoàng Urbaniana và Gregorian.

Linh mục Tôma Nhuệ là thành viên của Ủy ban Khoa học AVEPRO do Ðức Thánh Cha bổ nhiệm, giai đoạn 2018 - 2023. Ngài là Giám đốc và cũng là người sáng lập ra Viện nghiên cứu Thần học châu Á của dòng Phanxicô (FIATS) vào năm 2015.

Vị tân Tổng Thư ký là tác giả của nhiều sách và bài báo khoa học. Ngài thông thạo 7 thứ tiếng.

 

Thiện Tâm

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm