Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2019 16:39

Linh mục nhạc sĩ Oanh Sông Lam qua ðời

Sau một thời gian dài đau yếu, linh mục nhạc sĩ Phaolô Nguyễn Văn Oanh, bút danh Oanh Sông Lam, đã được Chúa gọi về lúc 4 giờ 30 phút, sáng ngày 29.5.2019, ở tuổi 72 với 44 năm linh mục. Theo cáo phó của Tòa Giám mục Kontum, nghi thức tẩn liệm được cử hành vào tối thứ Năm 30.5.2019 tại Chủng viện Thừa sai Kontum. Thánh lễ an táng diễn ra sáng ngày 31.5.2019. Cha được an táng tại đất thánh dành cho các linh mục, tu sĩ ở thành phố Kontum.

Cha cố Phaolô sinh ngày 8.4.1947, quê gốc Nghệ An, nơi có dòng sông Lam chảy qua. Có lẽ vì thế mà suốt quá trình sáng tác, cha đã dùng tên Oanh Sông Lam làm bút danh cho các bài hát của mình. Cha chịu chức linh mục ngày 25.11.1975. Cha là tác giả của nhiều thánh ca như Lạy Chúa con đây, Tình Chúa tuyệt vời, Trong đau thương hãy mừng vui, Mùa ban ơn phúc, Chỉ trong Chúa, Tâm tình hiến dâng, Lòng yêu thương của Chúa, Khút hát Thiên Thần, Lời nguyện đầu xuân...

Trao đổi với Báo Công giáo và Dân tộc, linh mục Rôcô Nguyễn Duy, Tổng Thư ký Ủy ban Thánh nhạc, Hội đồng Giám mục Việt Nam bày tỏ nhiều cảm xúc khi nghe tin cha Phaolô Nguyễn Văn Oanh qua đời: “Linh mục nhạc sĩ Oanh Sông Lam dấn thân nhiệt thành trên các vùng truyền giáo, cha cũng là người giàu tình cảm với thánh nhạc. Lúc sinh thời, khi còn khỏe cha từng phụ trách mảng Thánh nhạc của giáo phận Kontum và có nhiều đóng góp ý nghĩa. Cha trầm lắng, ít nói. Các sáng tác của cha đánh động được nhiều người, trong số đó nổi bật hơn cả là bài Tâm tình hiến dâng”.

HÙNG LUÂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm