Thứ Năm, 23 Tháng Sáu, 2016 15:17

Loan báo Tin Mừng

Ngày… tháng 6 năm 2016.

Cha xứ vừa gởi tới các gia đình bản sao lá thư của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc về Chương trình truyền giáo 2016 phía Tây của giáo phận do hạt Tân Sơn Nhì chủ động và sự hỗ trợ của hai hạt Phú Thọ, Chí Hòa. Phía Tây gồm các giáo điểm Vĩnh Lộc 1, Bình Chánh (5173,6 m2); giáo điểm Vĩnh Lộc 2, Bình Chánh (18.000m2); giáo điểm Tân Nhựt, Bình Chánh (11.052 m2). Kinh phí chuyển nhượng đất đã được các ân nhân giúp hơn một nửa, phần còn lại, các cha và toàn thể giáo dân ba hạt Tân Sơn Nhì, Chí Hòa, Phú Thọ được mời gọi góp phần.

Mình và các bạn đã có dịp về Vĩnh Lộc - Bình Chánh. Đây là vùng đất đang được đô thị hóa. Bà con mình từ nội thành đến lập nghiệp, trong đó có không ít giáo dân các giáo xứ khu vực kênh Nhiêu Lộc, Quận 3, Quận 5, Quận 10... và đồng bào di dân từ các tỉnh. Một cánh đồng truyền giáo rộng lớn nhưng lâu nay mới chỉ có hai nhà thờ là Bình Chánh và Ninh Phát. Do vậy, Tòa TGM mời gọi sự tích cực hợp tác của mọi thành phần Dân Chúa trong 3 hạt nói trên. Các hạt còn lại sẽ hỗ trợ các giáo điểm phía Đông, Nam và Bắc.

Đây là một chương trình cụ thể của giáo phận về Loan báo Tin Mừng. “Chúng ta không có điều kiện và hoàn cảnh, cũng không cho phép để ra đi rao giảng như các vị thừa sai, nên tích cực hưởng ứng chương trình này cũng chính là truyền giáo vậy”, cha xứ kết luận vào cuối lễ. 

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm