Thứ Năm, 20 Tháng Hai, 2020 16:25

Lời nhắn gởi từ vị chủ chăn giáo phận Bắc Ninh

 

Ngày 17.2 vừa qua, Ðức cha Cosma Hoàng Văn Ðạt, Giám mục GP Bắc Ninh đã có lời thăm hỏi đến bà con giáo dân ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên - Vĩnh Phúc đang bị cách ly do dịch Covid-2019 qua một đoạn clip ngắn.

 

Ðức cha Cosma chia sẻ rằng bản thân ngài cũng nghĩ ngay đến việc làm thế nào để đồng hành cùng các tín hữu sống trong vùng cách ly nhưng vì các điều kiện chưa cho phép để vào vùng này. “Bản thân tôi rất mong được đến thăm ông bà và anh chị em, nhưng hiện giờ chưa thể đi được vì giới hữu trách bảo chờ thêm một thời gian nữa. Hằng ngày tôi vẫn dâng lễ, và luôn luôn mời gọi mọi người dâng lời cầu nguyện cho ông bà và anh chị em cũng như các bệnh nhân nhiễm Corona ở khắp nơi trên thế giới và cách riêng ở Việt Nam, đặc biệt trong giáo phận, cụ thể trong hai họ Ngọc Bảo, Bá Cầu (thuộc xã Sơn Lôi). Xin gởi lời cảm ơn đến chính quyền và lời hỏi thăm tất cả bà con lương giáo trong vùng, đặc biệt, đến các bác sĩ đang phục vụ. Hiện giáo phận cũng có bác sĩ Thanh làm trợ tá tông đồ đến giúp bà con ở xã Quất Lưu. Thế là giáo phận chúng ta đóng góp vào để bà con yên ổn hơn trong dịch bệnh này…”, ngài nói.

Vị chủ chăn giáo phận Bắc Ninh cũng không quên lời nhắn nhủ: “Xin ông bà, anh chị em theo hướng dẫn của chính quyền, đặc biệt của y bác sĩ để mình không bị lây nhiễm và giữ gìn để không lây nhiễm cho người khác, đó là đức bác ái Công giáo… Bà con có nhu cầu nào, trong khả năng của mình, Tòa Giám mục sẽ hết lòng hết sức giúp đỡ”.

Trả lời báo Công giáo và Dân tộc, Ðức cha Cosma cho biết thêm: “Hiện giáo phận Bắc Ninh đã gởi một cha đến ở xã Sơn Lôi, ổ dịch lớn nhất tại Việt Nam hiện tại, trong đó có 2 họ đạo với hơn một ngàn giáo dân. Tôi đã gọi điện thoại cho linh mục này và được biết cha rất bình an, cả phần xác cũng như phần hồn”. Ðược biết, linh mục trẻ tình nguyện đến vùng dịch là cha Giuse Hoàng Trọng Hữu, một mục tử có kiến thức về y khoa. Cha Hữu đã đến Sơn Lôi vào ngày 16.2.2020, hiện ở nhà chung giáo họ Ngọc Bảo. Các thánh lễ ở giáo họ Ngọc Bảo vẫn diễn ra bình thường, bà con giáo dân dự lễ khá đông, tinh thần của bà con vẫn vững vàng và hoàn toàn tuân thủ các hướng dẫn y tế được khuyến cáo.

M.Hải

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm