Thứ Tư, 23 Tháng Năm, 2018 15:57

Luồng gió mới trên giáo xứ

Ngày… tháng 5 năm 2018

Canh tân hay đổi mới là điều mà Hội Thánh Công giáo mời gọi các cộng đoàn và mỗi người không ngừng áp dụng trong đời sống đạo hằng ngày.

Giáo xứ mình gần đây có nhiều nét đổi mới sinh động. Chẳng hạn như vấn đề giới trẻ, các cha đã khơi dậy các sinh hoạt bằng việc tổ chức các loại hình như hát thánh ca, cà phê chuyên đề… ngay tại hội trường giáo xứ mỗi tháng một lần. Việc chầu Thánh Thể theo cách cũ của các cụ truyền lại, giới trẻ rất “ngán” vì chỉ lần hạt, đọc kinh cầu Trái Tim Chúa, kinh Đền Tạ sao cho đủ 45 phút rồi nhận phép lành. Nay giờ chầu được chính các bạn trẻ phụ trách với những bài suy niệm sau khi lắng nghe Lời Chúa, cùng với những lời tâm tình cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, những bài thánh ca theo chủ đề ai cũng hát được khiến giờ chầu mỗi tháng có sức hút, nhiều bạn trẻ và lứa tuổi trung niên cũng tham dự đông hơn. Các cha cũng đặc biệt chú ý đến thiếu nhi bằng việc tổ chức thánh lễ riêng cho các cháu, nhẹ nhàng, vui tươi, ngắn gọn; và còn dành cho các cháu phần ăn sáng sau thánh lễ Chúa nhật trước khi bước vào giờ học giáo lý, sinh hoạt đoàn thể. Mới đây, giáo xứ lại tổ chức phát cơm từ thiện cho những người nghèo trong phường vào mỗi chiều Chúa nhật, 100 suất ăn mỗi tuần.

 Những việc làm như thế như những cơn gió thổi trong ngày lễ Ngũ Tuần xưa trên giáo xứ, khiến mỗi giáo dân được cộng hưởng tinh thần canh tân và đổi mới của Hội Thánh. Mong những luồng gió ấy được lan rộng.

Người Lữ hành Emmaus

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm