Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2019 13:45

Mang hơi ấm đến với người bệnh nghèo

 

]Sáng Chúa nhật 19.5, Caritas Hải Phòng tổ chức đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho trên 200 bà con nghèo tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Bạch Xa, giáo phận Hải Phòng.

 

Thông qua ngày khám bệnh, Caritas Hải Phòng đã mang lại niềm vui cho nhiều người qua việc phổ biến những kiến thức chăm lo sức khỏe, chế độ ăn uống thích hợp, thay đổi những thói quen không bổ ích cho sức khỏe… Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện, Giám đốc Caritas Hải Phòng mong muốn mọi người ý thức việc tự chăm sóc mình, để nhờ đó vui sống cùng gia đình và người thân.

Ngoài phần thuốc được cấp miễn phí, các bệnh nhân còn được chia sẻ một phần quà nhỏ. Việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng là chương trình bác ái được Caritas Hải Phòng duy trì khá thường xuyên, nhằm giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế, góp phần cải thiện sức khỏe.

Giáo xứ Bạch Xa trước đây là một họ giáo trực thuộc giáo xứ Súy Nẻo. Năm 2006, giáo họ được nâng lên hàng giáo xứ. Hiện nay, giáo xứ Bạch Xa có khoảng 3.500 giáo hữu.

Kim Ngân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm