Thứ Năm, 19 Tháng Mười Một, 2015 20:34

Mến Thánh Giá Tại Thế Búng kỷ niệm 15 năm thành lập

Ngày 14.11.2015, Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế (MTGTT) giáo xứ Búng, GP Phú Cường kỷ niệm 15 năm thành lập. Thánh lễ tạ ơn do cha sở Micae Lê văn Khâm và cha đặc trách Giuse Lê Anh Hùng cử hành với sự tham dự của các hội đoàn trong giáo xứ, đại diện của Hiệp hội MTGTT các giáo xứ trong giáo phận và một số nữ tu Hội dòng MTG Thủ Thiêm.

 

Hội dòng MTG Thủ Thiêm đã gắn bó với giáo xứ Búng tròn 100 năm. Từ năm 1915, các nữ tu MTG Thủ Thiêm đã đến phục vụ tại đây, cộng tác với các linh mục trong việc dạy dỗ thiếu nhi trong họ đạo. Dần dần, nhu cầu của họ đạo ngày càng lớn hơn nên ngoài công tác giáo dục thiếu nhi, các nữ tu đã mở rộng hoạt động trong việc mục vụ tông đồ như dạy giáo lý Rước lễ, Thêm sức, giáo lý tân tòng, giáo lý hôn nhân, lo việc phòng thánh, điều khiển ca đoàn và sinh hoạt thiếu nhi. Trong 100 năm qua, đã có trên 150 nữ tu MTG Thủ Thiêm đến phục vụ giáo xứ Búng. Hội dòng cũng đã góp phần khai sinh Hiệp hội MTGTT Búng.

Ngày 27.2.2000, Hiệp hội MTGTT Búng được thành lập do Nữ tu bề trên MTG Thủ Thiêm Agatha Trần Thị Xanh khởi xướng, ban đầu quy tụ 45 thành viên và chị Anê Trần Thị Hường (cựu nữ tu MTG Thủ Thiêm) làm hội trưởng. Hằng tháng, cha đặc trách giúp các hội viên tĩnh tâm cũng như tạo điều kiện cho hai  nữ tu trợ úy thuộc Nhà Mẹ đến chia sẻ Lời Chúa; tìm hiểu về tiểu sử, cuộc đời của đấng sáng lập hoặc các đề tài về đời sống gia đình, đời sống tông đồ... Hằng tuần, hội viên họp mặt chia sẻ Lời Chúa dưới sự hướng dẫn của  các nữ tu MTG Thủ Thiêm đang phục vụ tại cộng đoàn để giúp hội viên thăng tiến hơn trong ơn gọi MTG. Hiện nay, Hiệp hội MTGTT Búng có trên 100 hội viên tham gia.

Nt Nguyễn Thị Lệ MTG Thủ Thiêm

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm