Thứ Năm, 30 Tháng Sáu, 2016 11:02

Một chuyến “ra ngoại biên” của mục tử

Tròn 70 ngày từ khi tựu chức Giám mục Chánh tòa GP Lạng Sơn - Cao Bằng, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã lần đầu tiên thăm mục vụ các giáo xứ và giáo điểm thuộc tỉnh Hà Giang - vùng đất xa xôi nhất của giáo phận .

Đức cha Giuse đã đến giáo xứ Vũ Lễ, cách TGM Lạng Sơn 120km. Tại đây, ngài đã gặp gỡ và động viên các chủng sinh đang giúp mục vụ mùa hè, thăm gia đình các chủng sinh trú ngụ và ông Cố của nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Sen (dòng Đaminh Lạng Sơn, phục vụ tại giáo xứ Đồng Đăng) đang đau yếu.

Đoàn cũng đến giáo xứ Thánh Tâm - nơi xa xôi nhất của giáo phận, hiện có 114 gia đình với khoảng 370 nhân danh. Trong thánh lễ, có những giáo dân đã vượt hơn 60km đường đồi núi về tham dự. Đức cha Giuse cũng đã đến với cộng đoàn giáo dân tại Linh Hồ, thuộc huyện Vị Xuyên, cách nhà thờ Thánh Tâm 35km; thăm bà con giáo dân nằm rải rác trong các huyện xa của Hà Giang như trung tâm huyện Quản Bạ, thị trấn Yên Minh (huyện Yên Minh) và các cộng đoàn giáo dân sống rải rác tại các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc.

Ngoài thăm giáo dân, ngài còn đến chào thăm chính quyền, công an, Sở Nội vụ tỉnh, một số gia đình Công giáo.

Sau thánh lễ Vọng sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả (23.6), đoàn trở về TGM, kết thúc chuyến thăm viếng mục vụ 5 ngày, trải qua chặng đường dài 1350km. Chuyến thăm viếng của vị chủ chăn giáo phận biên ải đã để lại những dấu ấn đức tin và sự khích lệ cho đoàn chiên Chúa ở xa xôi, nơi còn nhiều khó khăn thách đố nhưng hứa hẹn một tương lai xán lạn, ngoài ra còn giúp ngài hiểu hơn về những vùng miền địa lý khác nhau, để có thể hoạch định những đường hướng mục vụ sau này.

PHỤC LỄ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm