Thứ Tư, 09 Tháng Ba, 2022 17:19

Mùa Chay

Ngày... tháng 3 năm 2022

 

Một thông báo ngắn được niêm yết tại nhà thờ vào chiều tối 5/3 : “Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, giáo xứ ABC tạm ngưng các thánh lễ từ Chúa nhật 06.3.2022 cho đến hết ngày thứ Bảy 12.3.2022”. Tìm hiểu thêm, mình được biết cả hai cha chánh và phụ tá dù đã chích đủ 3 mũi, thực hiện 5K, nhưng do biến chủng Omicron lây lan rất nhanh nên cũng bị lây nhiễm. Vì trách nhiệm với cộng đồng, sau khi lĩnh ý bề trên, cha xứ đã đi đến quyết định trên, qua đó nhắc nhở mọi người càng nên cảnh giác phòng chống dịch bệnh, không chủ quan.

 

Thật ngạc nhiên, theo anh Ðinh Hiền cho biết, sáng Chúa nhật thứ I Mùa Chay, ngay tại cuối nhà thờ, dù đóng cửa nhưng giáo xứ không đóng cửa trái tim. 52 phần quà chất chứa đầy yêu thương từ lòng quảng đại đóng góp của bà con giáo dân (1 phần gồm 10 kg gạo và 200 000 đồng ) được trao tặng cho những người cần giúp đỡ trong khu vực giáo xứ, không kể lương giáo. Ðây cũng là sáng kiến của cha xứ và Ban Caritas giáo xứ mời gọi mọi gia đình trong giáo xứ làm việc bác ái hàng tháng và được đông đảo giáo dân đồng tình.

Trái tim mỗi người mở ra khi chương trình được khởi đi từ mùa Chay Thánh. “Hãy xé lòng chứ đừng xé áo” (Ge 2, 12-18) vẫn luôn là lời thôi thúc trong mùa Chay vậy.

 

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm