Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai, 2017 10:37

Mùa Vọng và ước mơ của bao người

Ngày… tháng 11 năm 2017.

Sau thánh lễ Chúa nhật tôn vinh Chúa Kitô Vua, anh em kéo nhau ra quán cà phê ở bắc Cali. Mình đang có chuyến đi Mỹ thăm thân nhân. 

Phúc Ðô chuyển cho mình xem Thư Mùa Vọng đề ngày 24.11.2017 của Ðức Tổng Phaolô Bùi Văn Ðọc. Nội dung thư thật phong phú, trong đó có đoạn nhấn mạnh: “Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh năm nay đến với chúng ta trong bầu khí của Giáo hội đang chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục thế giới năm 2018 với chủ đề ‘Người trẻ, đức tin và việc phân định ơn gọi’Vì thế, trong Thư mục vụ Mùa Vọng - Mùa Giáng Sinh, tôi muốn cùng với anh chị em hướng tới đời sống, sinh hoạt của giới trẻ Công giáo trong xã hội cũng như trong Tổng giáo phận của chúng ta. Phải chân thành thú nhận rằng chính tôi và cả Tổng giáo phận vẫn chưa quan tâm đủ, hoặc chưa quan tâm đúng cách và hữu hiệu đối với giới trẻ”.

Ðức Tổng còn chia sẻ: “Trong nhiệm vụ mục tử giáo phận, tôi cũng có nhiều ước mơ, trong đó có những ước mơ chưa thành, như ước mơ chăm lo nhiều hơn nữa cho giới trẻ, cho người nghèo”.

Phúc Ðô nói: “Những ước mơ sẽ sớm thành hiện thực nếu…!”. Mình hiểu là “nếu các thành phần Dân Chúa đều đồng lòng hưởng ứng, cộng tác trong các chương trình thiết thực, lâu dài của vị chủ chăn”.

Người Lữ hành Emmaus 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm