Thứ Tư, 30 Tháng Mười, 2019 15:16

Mục vụ kẻ liệt

 

Ngày … tháng 10 năm 2019

Thế là bác Thương, người lớn tuổi cô đơn, ốm đau nằm liệt giường, đã được về với Chúa trong an bình. Những ngày cuối đời, xóm giềng, anh chị em thiện nguyện trong giáo xứ luân phiên đến chăm sóc, an ủi, giúp đỡ, mời bác sĩ thiện nguyện đến theo dõi sức khỏe - do bác bệnh tật lâu ngày, quá suy kiệt.

Kết quả hình ảnh cho chúa giêsu chữa lành kẻ liệt

Ngày nay, những tín hữu nhiệt thành đến với bệnh nhân, người đau nặng dài ngày trong những ngày cuối cùng của một kiếp người, đang được nhân rộng trong các xứ đạo. Ðó là những giáo dân quy tụ trong những nhóm nhỏ chăm sóc bệnh nhân, giúp phần linh hồn người bệnh khi hấp hối, nhưng hầu hết chỉ là cá thể, tự phát.

Hầu như các giáo xứ đều có những con người nhiệt thành, có lòng đạo, không ngại khó và có lòng yêu thương mãnh liệt, luôn nhìn thấy Thiên Chúa qua những người ốm đau, liệt lào... Trước sự nhiệt tình này, nên chăng, giáo phận thành lập “Ban Mục vụ kẻ liệt”, để các thành viên được đào tạo thêm về chuyên môn chăm sóc bệnh nhân, linh đạo về sự sau hết…, hầu giúp đỡ thiết thực cho những người cuối đời được ơn chết lành trong tay Chúa.

Người Lữ hành Emmaus   

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm