Thứ Sáu, 22 Tháng Tư, 2016 11:50

Mục vụ “ngoại biên”

Ngày… tháng 4 năm 2016

Một người vừa đưa lên trang Facebook thông tin về mục vụ bệnh viện. Hôm sau, đi lễ ngày Chúa nhật, mình nhận được bản tin hằng tuần của giáo xứ Tân Trang, đăng đầy đủ danh sách linh mục tu sĩ trong giáo phận nhận làm mục vụ tại các bệnh viện trong nội thành và một số quận huyện. Cụ thể như các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện 115 và Viện Tim thuộc quận 10, TP.HCM, nếu có nhu cầu thiêng liêng như đón nhận Mình Thánh Chúa, nhận các bí tích như Xức Dầu, Thanh Tẩy…, có thể liên hệ các cộng đoàn dòng tu, các tu sĩ, linh mục gần đó thuộc quận 3, quận 10, quận 5 với số điện thoại đi kèm để được giúp đỡ. Mình đếm được có 65 địa chỉ có ghi tên cá nhân hay cộng đoàn. Trong trường hợp khẩn cấp, có 10 địa chỉ của các cha dòng. Phần lưu ý ghi rõ: “Các cha xứ vẫn thường xuyên chăm sóc mục vụ cho bệnh nhân, nay để tiện lợi, kịp thời, có thêm mục vụ bệnh viện của các dòng tu: người thăm nuôi có thể điện thoại cho các cha dòng đến chăm sóc mục vụ hoặc điện thoại cho các nữ tu để được thăm và trao Mình Chúa hay nhờ gọi các cha dòng liên hệ”.

ĐTGM Leopoldo Girelli thăm bà con dân tộc thiểu số

Quả là một tin vui cho những người bệnh, nhất là các bà con giáo dân ở tỉnh lên thành phố chữa trị, từ nay có thể an tâm vì Hội Thánh luôn ở kề bên, nhất là khi nguy tử. Đây là một nét son của mục vụ “ngoại biên”.

Anh chị em lữ khách trên đường Emmaus thông báo cho nhau và nhắc nhau share trên các trang mạng xã hội, đồng thời lưu vào máy điện thoại của mình, vì sẽ có lúc cần đến. Gọi cho mình hôm lễ Chúa Chiên Lành, Phúc hào hứng: “Đúng là các mục tử đã mang vào mình mùi chiên, nghe được tiếng của đoàn chiên” như Đức Phanxicô hằng nhắn nhủ.

Người Lữ hành Emmaus

Link danh sách

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm