Thứ Bảy, 20 Tháng Năm, 2017 12:22

Mừng 20 năm tái lập hạt Bạc Liêu

Ngày 14.5.2017, cộng đoàn dân Chúa hạt Bạc Liêu - GP Cần Thơ và nhiều người từ nơi xa đã quy tụ về Trung tâm hành hương cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp (Tắc Sậy) mừng 20 năm tái lập giáo hạt Bạc Liêu, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Từ đầu giờ trưa, các họ đạo đã tập trung ở thánh đường. Tất cả đều háo hức, tranh thủ tập dợt để chuẩn bị cho chương trình dâng hoa buổi chiều. 15g30, tiếng chuông ngân vang mời gọi cộng đoàn tiến vào nhà thờ. Sau bài múa sôi động của thiếu nhi giáo xứ Ninh Sơn và bài “Chào Mẹ” (Ave Maria) do họ đạo Vĩnh Hiệp trình bày, cha Phó quản hạt Bạc Liêu Đaminh Nguyễn Tường Huy chính thức khai mạc chương trình với lời cầu xin ơn Chúa Thánh Thần.

Tiếc mục dâng hoa của các xứ đạo

Bằng giọng ca trầm ấm, ca sĩ Hiền Thục đã giúp cộng đoàn có những giây phút lắng đọng qua bài hát “Lặng” và “Nhật ký của mẹ”. Tiếp theo là các bài vũ, vọng cổ “Lạy Mẹ Fatima” của họ đạo Chủ Chí. Ca sĩ Phan Đinh Tùng đi cùng gia đình trong chuyến hành hương, đã đưa mọi người hướng tâm hồn lên Chúa với ca khúc “Làm dấu” - một tác phẩm quen thuộc của nhạc sĩ Lê Đức Hùng. Con gái nhỏ của anh cũng góp vui một bài hát dễ thương. Thể hiện xong bài “Hãy thắp sáng lên” một cách sôi động, Phan Đinh Tùng nhường chỗ cho các tiết mục dâng hoa của các xứ đạo. Họ Vĩnh Hậu với sắc hoa trắng, họ Phêrô hoa đỏ, họ Nàng Rền hoa vàng, Tắc Sậy hoa tím, và hoa xanh của họ đạo Vô Nhiễm.

Chương trình diễn nguyện và thánh ca khép lại với nghi thức thắp sáng qua vũ điệu “Cải thiện cuộc sống” và “Mẹ về với Bạc Liêu”. Thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 19g30 do cha quản hạt Bạc Liêu Giuse Võ Văn Hoài chủ sự. Cùng đồng tế có cha Phó hạt, cha sở và phó xứ Tắc Sậy, các linh mục trong hạt, tu sĩ nam nữ, đông đảo khách hành hương. Trong bài chia sẻ, cha Phêrô Trần Văn Thơ (Dòng Đaminh đang phục vụ tại Cần Thơ) đã gợi lên với cộng đoàn 3 niềm vui “Mừng kỷ niệm Mẹ hiện ra tại Fatima 100 năm - Giáo hạt Bạc Liêu 20 năm hình thành và phát triển - Sự hiệp nhất của các họ đạo trong buổi diễn nguyện, dâng hoa không chỉ đẹp mà còn sốt sắng”.

Sau lễ, các linh mục, tu sĩ, đoàn dâng hoa và ca đoàn cùng dùng chung bữa cơm trong bầu khí thân tình.

Giáo hạt Bạc Liêu bao gồm toàn bộ tỉnh Bạc Liêu, hiện có 22 họ đạo, 2 giáo điểm với khoảng 20.000 giáo dân.

HUỆ MINH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm