Thứ Sáu, 04 Tháng Mười Một, 2016 14:25

Mừng 45 năm học viện Don Rua Đà Lạt

Ngày 29.10.2016, Học viện Don Rua Đà Lạt (còn gọi là Don Bosco Đà Lạt) mừng lễ bổn mạng Micae Rua và kỷ niệm 45 năm (1971-2016) thành lập.

Thánh lễ tạ ơn do Đức cha GP Đà Lạt Antôn Vũ Huy Chương chủ tế, các cha thuộc hội dòng và học viện Don Rua, đại diện tu sĩ các dòng tu, thân nhân tu sinh, sinh viên, học sinh và cộng đoàn giáo sở Don Bosco cùng tham dự.

Trong bài chia sẻ, cha Giuse Bề trên Giám tỉnh ôn lại tiểu sử của thánh nhân. Cuộc đời của cha Rua gắn liền và chia sẻ mọi công việc với cha thánh Gioan Bosco; ngài là đấng kế vị đầu tiên, là bản Hiến Luật sống để nên “đồng hình đồng dạng” với người cha thiêng liêng trong sứ mạng dấn thân vì trẻ em nghèo, bị bỏ rơi và vì phần rỗi các linh hồn. Cha Giuse cũng mời gọi mỗi người hãy noi gương Á thánh Micae Rua trong đời sống: “Ước chi mỗi Salêdiêng khi học tại Học viện này cũng biết cách mặc lấy Don Bosco như chính cha Rua đã làm và trở nên dấu chỉ giữa đời”.

Đức cha Antôn thay mặt giáo phận cảm ơn Tỉnh dòng Don Bosco Việt Nam, cách riêng Học viện Don Rua Đà Lạt đã có nhiều đóng góp cho giáo phận, không chỉ giúp coi sóc nhiều giáo xứ mà còn đặc biệt đồng hành, giáo dục và tạo sân chơi cho giới trẻ. Ngài cũng chúc mừng bổn mạng và sinh nhật lần thứ 45 của Học viện.

Trước đó, đêm 28.10, tại sân khấu Học viện có diễn ra chương trình dạ hội với chủ đề “Bàn tay chia nửa”. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ, diễn nguyện, tri ân cha mẹ của các linh mục tu sĩ, người tham dự còn được chia sẻ những kỷ niệm qua một đoạn video ngắn, ghi lại những bước thăng trầm và phát triển từ khi thành lập Học viện Don Rua cho tới nay.

Nhìn lại 45 năm, Học viện Don Rua luôn sống tinh thần của cha thánh Bosco, và vẫn tiếp tục bước trên con đường ấy trong hành trình phía trước.

LÊ HÀ

Ngày 24.5.1971, cha Bề trên cả Luigi Ricceri chính thức thành lập Học viện Don Rua, đồng thời bổ nhiệm cha Luy Massimino làm Giám đốc tiên khởi. Ngoài triết học, các học viên còn đảm nhiệm những việc tông đồ, tạo sân chơi cho các thiếu niên. Hằng năm, học viện còn tổ chức văn nghệ nhân dịp Giáng sinh; Trường kịch trong mùa Phục Sinh

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm