Thứ Năm, 14 Tháng Sáu, 2018 15:35

Mừng 50 năm và 60 năm linh mục

Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên Giám mục GP Phú Cường, đã chủ sự thánh lễ mừng 50 năm linh mục của cha Phêrô Phan Khắc Từ, nguyên chánh xứ Vườn Xoài, Chủ tịch UBĐKCGVN TPHCM, Tổng Biên tập báo Công giáo và Dân tộc, vào sáng ngày 7.6.2018 tại nhà thờ Vườn Xoài (TGP.TPHCM), cùng hơn 30 linh mục đồng tế. Nhiều giáo dân trong và ngoài xứ cũng đã quy tụ về tham dự thánh lễ cầu nguyện cho cha Phêrô.

Linh mục Phêrô Phan Khắc Từ

Trong thánh lễ, Đức cha chủ tế đã mời gọi cộng đoàn cùng chia vui với cha Phêrô nhân dịp kim khánh linh mục, đồng thời tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân linh mục Chúa đã trao ban cho ngài. Vị chủ tế cũng nhắc lại sơ lược tiểu sử của cha Phêrô Phan Khắc Từ và những đóng góp của ngài cho Giáo hội và xã hội, đáng kể là những công việc xã hội cha đã và đang thực hiện, như việc thành lập 3 cơ sở Thiên Phước (tại Củ Chi, quận 12 và quận 8) chuyên chăm lo cho trẻ khuyết tật, trẻ nhiễm chất độc da cam; khởi xướng và gầy dựng Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam, lễ mừng bổn mạng cho người khuyết tật Công giáo TPHCM…

Sau lễ, nhiều vị lãnh đạo, đại diện chính quyền, các ban ngành đoàn thể, giáo dân đã đến tặng hoa, chúc mừng cha Phêrô. Trong niềm xúc động, cha Phêrô cảm ơn tất cả những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của mọi người dành cho ngài dịp này, và cũng mong mọi người tiếp tục cầu nguyện để ngài tiếp tục chu toàn sứ vụ Chúa trao.

Linh mục Giuse Nguyễn Đức Hòa

Thánh lễ tạ ơn mừng 50 năm hồng ân linh mục của cha Giuse Nguyễn Đức Hòa, OP - Giám tỉnh dòng Đaminh Việt Nam; cha Đaminh Phạm Văn Bảo, OP - Bề trên tu viện Thánh Đaminh, Calgary, Canada; 60 năm linh mục của cha Inhaxiô Nguyễn Ngọc Rao, OP đã diễn ra sáng ngày 9.6.2018 tại giáo xứ Đaminh Ba Chuông (hạt Phú Nhuận), do cha Giuse Nguyễn Đức Hòa chủ tế, cùng hiệp dâng có Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, OP - Giám mục giáo phận Vinh; và hơn 100 linh mục, tu sĩ nam nữ, thân nhân, ân nhân và cộng đoàn Dân Chúa.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolô đã liên kết các bài đọc và Phúc Âm để gợi lại cho cộng đoàn ý nghĩa của thánh lễ tạ ơn không chỉ của cha Giám tỉnh, các cha bề trên mà cả của tỉnh dòng Đaminh Việt Nam. Con đường thành lập tỉnh dòng Rất Thánh Mân Côi trải qua nhiều gian nan trắc trở. Vùng đồng bằng sông Hồng có thể coi là cái nôi cho việc loan báo Tin Mừng được phát triển mạnh mẽ, bởi nơi đây có nhiều vị thánh tử đạo, trong số đó có 38 vị thuộc dòng Đaminh. Rồi dòng Đaminh xuôi về Nam và tiếp tục phát triển. Những thăng trầm của tỉnh dòng gắn liền với hành trình tu trì của cha Giám tỉnh, cha Đaminh Bảo và cha Inhaxiô Rao. Đức cha mời gọi cộng đoàn phải biết gắn kết hòa nhập với các nền văn hóa để chuyển giao Tin Mừng đến những nơi chưa biết Chúa.

TIẾU HOA - NHÃ VĂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm