Thứ Sáu, 16 Tháng Tám, 2019 19:18

Mừng bổn mạng người khuyết tật Công giáo

 

Khoảng 1.000 người khuyết tật từ Sài Gòn và các tỉnh lân cận đã về tham dự ngày hội truyền thống lần thứ 19 tại Cơ sở Thiên Phước 3 (Quận 8) vào sáng 10.8.2019. Ðây cũng là dịp mừng lễ Ðức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, bổn mạng của người khuyết tật Công giáo TPHCM.

 

Thánh lễ diễn ra lúc 10 giờ sáng do linh mục Phêrô Phan Khắc Từ, Giám đốc Trung tâm Thiên Phước, linh hướng của giới khuyết tật Công giáo, chủ sự cùng với 2 linh mục đồng tế. Trong bài giảng lễ, cha Giuse Chu Ðình Chuyển (dòng Chúa Cứu Thế) đã nhắc lại con đường xin vâng của Chúa và Mẹ Maria để nhắn nhủ, mời gọi anh chị em khuyết tật tập sống cuộc đời “xin vâng” như Chúa và Mẹ. Dù đời có gánh nặng, thương tật nhưng có đức tin thì mỗi người cũng sẽ tìm được niềm hy vọng, sự ủi an.

Ảnh: L.G

 

Thánh lễ chưa kết thúc nhưng bất chợt có  cơn mưa to kèm theo gió lớn, nên chương trình không diễn ra được trọn vẹn ngoài trời. Các tình nguyện viên nhanh chóng di chuyển từng người khuyết tật vào bên trong mái hiên và tích cực dọn dẹp sân bãi để bảo đảm an toàn cho mọi người giữa mưa dông. Người tham dự được nhận các phần ăn trưa tại hàng lang văn phòng và bên hàng hiên. Dù mưa, một số nhóm trẻ khuyết tật vẫn vui vẻ quây quần bên nhau dùng bữa dưới sự hướng dẫn của người phụ trách.

Ðến với ngày hội ngộ này, các tham dự viên đều được hỗ trợ tiền xăng, xe đi lại. Lẽ ra sẽ có khoảng 100 suất học bổng (trung bình mỗi suất 1 triệu đồng) được trao trên sân khấu nơi đây nhưng do thời tiết, ban tổ chức đã dời phần trao học bổng vào buổi chiều cùng ngày tại trụ sở của Gia Ðình Tình Thương Tê Phan ở quận 3. Dịp này, Gia Ðình Tê Phan - nơi nuôi dưỡng các trẻ mồ côi, khuyết tật cũng kỷ niệm 34 năm ngày thành lập. Mấy năm nay, đơn vị này vẫn kết hợp với Trung tâm Thiên Phước để cùng tổ chức ngày hội truyền thống và mừng lễ Ðức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, bổn mạng của anh chị em khuyết tật Công giáo.

 

L.GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm