Thứ Sáu, 31 Tháng Năm, 2019 14:35

Mừng cha Lợi, 65 năm hồng ân

 

Ngày... tháng 5 năm 2019.

Giáo xứ Phước Tường, giáo phận Ðà Nẵng những ngày này từ cha chánh xứ đến nhiều gia đình giáo dân tất bật chuẩn bị cho ngày 1.6 sắp tới, mừng đại thọ 95 tuổi và 65 năm linh mục của cha Simon Ðinh Hưng Lợi, vị chánh xứ tiền nhiệm. Tính theo tuổi đời, ngài còn là niên trưởng của hàng linh mục Ðà Nẵng, đồng thời của giáo phận gốc Hưng Hóa.

 

Năm 1957, cha về nhận xứ Phước Tường, nhà thờ còn thô sơ, nhỏ bé. Năm 1969, cha cùng giáo dân xây dựng nhà thờ, trường học như hiện nay. Sau gần 50 năm phục vụ, cha về hưu, tại nhà người cháu là bổn đạo trong giáo xứ. Tiếng là hưu, nhưng cha không chịu VỀ, mà lại tiếp tục lên đường ÐI theo tiếng gọi của đoàn chiên phía Bắc. Trở về cố hương Hưng Hóa, Phú Thọ giúp mục vụ giáo phận Hưng Hóa, cụ thể là giáo xứ Nỗ Lực. Một con người mảnh khảnh, nhìn bên ngoài xem ra yếu ớt, nhưng tinh thần thật mãnh liệt. Cha tâm sự: “Chúa còn cho đi được là tôi còn đi”.

Cuộc đời cha mãi theo tâm nguyện từ khi đón nhận tác vụ linh mục: “Tôi luôn luôn tạ ơn Thiên Chúa” (Plm 1,4). Kính chúc cha an vui trong  Chúa lúc tuổi già.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm