Thứ Năm, 27 Tháng Tám, 2015 15:16

Mừng kỷ niệm 67 năm Hội Legio Mariae hiện diện và phát triển tại Việt Nam

 Mừng kỷ niệm 67 năm Hội Legio Mariae hiện diện và phát triển tại Việt Nam và 9 năm Legio Mariae của giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng thành lập, ngày 19.8.2015, tại nhà thờ Chánh tòa giáo phận, Curia Lạng Sơn - Cao Bằng tổ chức ngày họp mặt truyền thống với sự hiện diện của đại diện Hội đồng Regia, Hội đồng quản trị Curia Bắc Giang và Chương Mỹ. Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho các hội viên Legio do Đức Giám mục giáo phận Giuse Đặng Đức Ngân chủ sự. Tham dự còn có các nữ tu linh giám các Praesidium và các hội viên. (Ngọc Quỳnh)

 

 Sáng 25.8.2015, tại nhà nguyện TGM GP Kon Tum, Đức cha Phêrô Trần Thanh Chung, nguyên Giám mục GP Kon Tum đã chủ sự thánh lễ tạ ơn mừng ngọc khánh linh mục. Đồng tế với ngài có Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, cha Tổng Đại diện Phêrô Nguyễn Vân Đông và đông đảo linh mục, nam nữ tu sĩ và giáo dân. Đức cha Phêrô gia nhập Chủng viện Kon Tum trong những khóa đầu tiên (1937), được trao tác vụ linh mục vào ngày 25.5.1955, đến nay vừa tròn 60 năm và 34 năm là Giám mục (1981 - 2015) trong đó 8 năm là Giám mục Chánh tòa  (1995-2003). (Bạch Mã)

 

 Thánh lễ kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ Tân Chí Linh đã diễn ra vào sáng ngày 22.8.2015 do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên Giám mục GP Phú Cường, Chủ tịch Ủy ban Phụng Tự HĐGMVN cử hành. Đồng tế với ngài có cha Giuse Vũ Minh Nghiệp, chánh xứ Tân Chí Linh kiêm đại diện Giám mục đặc trách linh mục TGP TPHCM; cha Gioan Baotixita Huỳnh Công Minh, quản đốc nhà thờ Chánh tòa Sài Gòn; cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng,
Chưởng ấn Văn phòng TGM.TPHCM; cha Giuse Nguyễn Đức Quang, chánh xứ Nghĩa Hòa kiêm Hạt trưởng hạt Chí Hòa; và các cha khách. Dịp này, Chính quyền, Mặt trận quận Tân Bình; đại biểu các tôn giáo bạn cũng đã đến chúc mừng và chia vui với giáo xứ. (Tùng Nguyên)

 

 Với chủ đề “Cho Vinh Danh Chúa Hơn” , nhằm xây dựng cho việc phục vụ thánh ca ngày một tốt hơn, ngày 22.8. 2015, sáu ca đoàn của hai giáo xứ Cửa Bắc và Thượng Thụy, thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội đã về giáo xứ Cửa Bắc tham dự hội thi thánh ca lần thứ nhất. Đây cũng là dịp để các ca viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi. (N.Q)

 

 Sáng ngày 20.8.2015, tại khuôn viên Học viện Dòng Tên Việt Nam, Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, Giám mục GP Cần Thơ đã truyền chức linh mục cho 7 thầy phó tế Dòng Tên. Cùng cử hành thánh lễ với Đức cha Stêphanô có cha Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J., Giám tỉnh Dòng Tên Việt Nam, 120 cha đồng tế, trong đó có các cha Dòng Tên đến từ Thái Lan, Đài Loan, Áo, Hoa Kỳ và sự tham dự của đông đảo tu sĩ nam nữ và thân nhân, ân nhân, bạn hữu, cộng tác viên của dòng. Các phó tế này đã hoàn tất tiến trình huấn luyện cơ bản trong dòng gồm 2 năm nhà tập, 3 năm triết học, 2 năm thực tập tông đồ và 4 năm thần học. (M.Hải)

 

 Ngày 22.8.2015, gần 4.000 bạn trẻ đến từ 8 giáo hạt thuộc giáo phận Thái Bình đã tham dự ngày Đại hội Giới trẻ năm 2015 tại Tòa Giám mục. Đây cũng là dịp mừng kỷ niệm 200 năm ngày sinh Cha Thánh Gioan Bosco, Bổn mạng Giới trẻ và mừng Năm Thánh 80 năm thành lập giáo phận (1936 – 2015).  Đại hội còn  tiếp đón hơn 1.000 bạn trẻ đến từ các giáo phận Bùi Chu, Hà Nội, Vinh, Hưng Hóa, Lạng Sơn và Phát Diệm. Tại Đại hội, ngoài thánh lễ khai mạc do Đức cha giáo phận Thái Bình Phêrô Nguyễn Văn Đệ chủ sự, các bạn trẻ được tham dự hội thảo với hai đề tài: “Tuổi teen và tâm lý Giới trẻ” và “Các cạm bẫy và thách đố của Giới trẻ”, giao lưu chương trình văn nghệ “hát cho nhau nghe”. (Phú Thịnh)

 Với chủ đề “Tân Phúc âm hóa cộng đoàn giáo xứ theo Tông huấn Niềm vui loan báo Tin Mừng – vượt ranh để loan báo Tin Mừng”, tại nhà thờ Tắc Sậy, hạt Bạc Liêu, giáo phận Cần Thơ, từ ngày 17 - 21.8.2015, đã diễn ra Khóa Thường huấn 5 năm linh mục lần II của ba giáo phận Vĩnh Long, Cần Thơ và Long Xuyên. Tham gia tuần thường huấn có 84/90 linh mục lớp K7B Long Xuyên; K8, K9 của ba giáo phận và sự tham dự của một linh mục dòng Thánh Gia, ba linh mục dòng Đồng Công. Đức cha Giuse Trần Văn Toản - Giám mục phụ tá giáo phận Long Xuyên hướng dẫn nội dung khóa thường huấn. (S.Minh)

tinh tam linh muc
 

 Ngày 21.8.2015, Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục GP Đà Lạt đã chủ sự thánh lễ tạ ơn, kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ Tân Hóa và 15 năm cung hiến thánh đường cùng với hơn 50 cha trong giáo phận. Giáo xứ Tân Hóa được thành lập tháng 8.1955 do cha cố Phaolô Đỗ Ngọc Bảo, với số giáo dân ban đầu khoảng 500 người, đa số gốc giáo phận Thanh Hóa. Đến nay, số giáo dân đã lên gần 9000 người (gồm cả giáo họ B’Đơr và Lộc An). Ngôi thánh đường hiện tại được xây dựng và cung hiến năm 2000. (Kim Minh)

 

 Ban Caritas giáo phận Phú Cường đã tặng 12 xe lăn cho người khuyết tật thuộc bốn giáo xứ Phong Cốc, Kiên Long, Vinh Sơn và Cao Xá (hạt Tây Ninh- GP Phú Cường) vào ngày 21.8.2015. Tại buổi trao tặng, cha Tổng đại diện Micae Lê Văn Khâm, giám đốc Caritas giáo phận đã có lời an ủi và động viên những người kém may mắn. Ngoài ra, đoàn cũng gởi 8 xe lăn cho bà con ở khu vực biên giới vì lý do sức khỏe và đường xa không đến được. (Mạnh Quân)

 Ngày 22.8.2015, đoàn y bác sĩ quận 4 (TP.HCM) đã đến giáo xứ Kim Ngọc (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) khám bệnh và phát thuốc cho hơn 1.000 bệnh nhân nghèo thuộc các xã Hàm Thắng, Hàm Đức, Hàm Nhơn và Phú Long. Cùng ngày, đoàn từ thiện Gia đình Têrêsa (giáo phận Vĩnh Long) đã trao 200 phần quà cho người tàn tật và già cả neo đơn tại đây. (Quảng Khê)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm