Thứ Năm, 12 Tháng Năm, 2022 17:42

Mừng lễ Phật Ðản

 

Ngày... tháng 5 năm 2022.

Chúa nhật V Phục Sinh năm nay, 15.5.2022, trùng với ngày Lễ Phật Ðản, Phật lịch 2566. Nhân dịp này, Hội đồng Ðối thoại liên tôn của Tòa Thánh gởi sứ điệp đến anh chị em Phật tử trên toàn thế giới. Sứ điệp đã gợi lên trách nhiệm của những người có niềm tin: “Là Phật tử và người Kitô hữu, cảm thức tôn giáo và đạo đức của chúng ta về tinh thần trách nhiệm phải thúc đẩy chúng ta giúp cho nhân loại đi tìm sự hòa giải và phục hồi. Những người tôn giáo, được trợ lực bởi những nguyên tắc cao quý, cố gắng trở thành những ngọn đèn hy vọng, dù nhỏ nhoi, soi sáng con đường đưa nhân loại chiến thắng khoảng trống tâm linh đã gây ra quá nhiều tội ác và đau khổ”.

 

Phúc Âm ngày Chúa nhật V Phục Sinh nói đến trách nhiệm yêu thương trở thành lệnh truyền của Ðức Giêsu đối với mỗi tín hữu. Sự yêu thương biểu hiện ở sự liên đới với con người. Phương thế thực hiện yêu thương ngày càng đa dạng khi có sự liên kết giữa các tôn giáo.

Tại nhiều nơi trong thành phố, các giáo xứ và đoàn thể Công giáo được mời tham dự lễ mừng Phật Ðản. Nhiều giáo xứ cử đoàn đến chúc mừng các Thượng Tọa, Ðại Ðức, Ni sư tại các Chùa, Tịnh xá trên địa bàn. Các hoạt động tốt đẹp này ngày càng được nhân rộng.

Nhiều ngày lễ tôn giáo trở thành ngày vui chung của xã hội như lễ Phật Ðản, lễ Giáng Sinh. Niềm vui nối kết và cũng là niềm vui gợi mở những chung sức mang hạnh phúc cho con người.

 

Người Lữ hành Emmaus

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm