Thứ Sáu, 09 Tháng Chín, 2016 10:56

Mừng Mẹ Têrêsa Calcutta

Chiều ngày 4.9.2016, tại nhà thờ Trung Chánh (TGP.TPHCM), các thành viên Hội Bác ái Têrêsa Calcutta và đông đảo tu sĩ nam nữ, giáo dân đã hiệp dâng thánh lễ mừng Mẹ Têrêsa được tôn phong Hiển Thánh. Trước lễ, cộng đoàn đã rước kiệu linh ảnh Mẹ Têrêsa chung quanh thánh đường và nghe thuyết trình về linh đạo của Mẹ.

Tân linh mục Hêrônimô Nguyễn Văn Khương (Hội Thừa Sai Việt Nam) đã cử hành thánh lễ đồng tế cùng cha chánh xứ Đa Minh Nguyễn Văn Minh và cha Giuse Hoàng Văn Quảng. Trong bài giảng lễ, cha Giuse Quảng mời gọi cộng đoàn hãy sống theo mầu nhiệm thập giá, theo luật yêu thương của Chúa. Ngài cũng nhắc đến tấm gương Mẹ Têrêsa, đã sống cuộc đời vác thập giá theo Chúa với sứ vụ phục vụ những người nghèo nhất trong những người nghèo. Với các hội viên Hội Bác ái Têrêsa, ngài nhắn nhủ cần phải chăm sóc chính những thân nhân trong gia đình bên cạnh việc lo cho những người nghèo khó. Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn đã lên hôn thánh tích của Mẹ Têrêsa.

Hội Bác Ái Têrêsa Calcutta giáo xứ Trung Chánh được thành lập vào ngày 19.10.2003 với số thành viên hiện nay khoảng 800 người. Hằng tháng, Hội đóng góp vào quỹ bác ái để giúp gạo cho các gia đình nghèo không phân biệt tôn giáo trong xứ, giúp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Dịp mừng lễ này cũng là bổn mạng của Hội, các thành viên đã kết hợp với ban Caritas giáo xứ trao 110 phần quà đến các gia đình khó khăn.

LG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm