Thứ Sáu, 08 Tháng Chín, 2017 15:54

Mừng năm học mới

Ngày… tháng 9 năm 2017

 Một năm học mới lại bắt đầu. Chúa nhật đầu tháng 9, trong thánh lễ dành cho thiếu nhi, cha xứ tổ chức cầu nguyện cho năm học mới, vừa là năm học văn hóa tại các trường, vừa là năm học giáo lý của giáo xứ.

Dịp này, giáo xứ đã trao hơn 30 học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học, và mời cộng đoàn cùng cầu nguyện cho thầy cô giáo, các anh chị giáo lý viên là những người đang góp phần vào việc giáo dục tri thức, văn hóa, niềm tin cho người trẻ.

Ảnh minh họa

Cha xứ cũng đề cập đến lá thư của Đức Tổng Giám mục TGP.TPHCM gởi các sinh viên, học sinh nhân đầu năm học, và nhắc lại lời Đức Tổng: “… Thành phố đang phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng đô thị; đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân cũng liên tục được nâng cao… Thế nhưng, bên cạnh lối sống văn minh hiện đại ấy, vẫn còn tồn tại và có chiều hướng gia tăng những hiện tượng tiêu cực ngoài xã hội và trong học đường liên quan đến văn hóa ăn mặc, văn hóa giao thông, và văn hóa ứng xử của người trẻ... Trong bối cảnh văn hóa xã hội như thế, cha mời gọi các con hãy giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm tin vào sức mạnh của Tin Mừng, các con hãy trở nên men muối trong môi trường của mình, làm cho lòng trung thực, tình yêu thương, và sự hy sinh cho tha nhân lan tỏa tới mọi nơi qua cách sống của các con trong gia đình, và nhất là tại trường học hay giảng đường…”.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm