Thứ Sáu, 24 Tháng Tám, 2018 10:20

Năm học mới tại trường cao dẳng Công giáo đầu tiên

 

1.841 tân học sinh, sinh viên của trường Trung cấp và Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc đã họp mặt và tham dự thánh lễ khai giảng năm học mới.

 

Theo phòng đào tạo của trường, các bạn đến từ 50 tỉnh thành trong cả nước và có 88% số học sinh, sinh viên của trường là người Công giáo. Ngày 20.8, các sinh viên khóa 1 hệ cao đẳng và học sinh khóa 6 hệ trung cấp đã chính thức nhập học. Từ quốc lộ 1, tại đầu các ngã rẽ dẫn vào trường, các bạn được đón bởi đội ngũ “xe ôm miễn phí” là các gia trưởng, hiền mẫu, giới trẻ giáo xứ Lai Ổn và các xứ đạo trong hạt Hòa Thanh (GP Xuân Lộc). Hoạt động tiếp sức này được diễn ra thường niên, từ những năm học trước của trường Trung cấp Hòa Bình và càng nhộn nhịp hơn vào năm học đầu tiên được nâng cấp lên thành cao đẳng.

Là một cơ sở trực thuộc Tòa Giám mục Xuân Lộc và do Caritas giáo phận coi sóc, trường đưa ra mức học phí thấp (hệ trung cấp: 4.500.000 đ/năm; hệ cao đẳng: 5.500.000 đ/năm; học văn hóa lớp 10, 11, 12: 2.500.000 đ/năm) để những bạn có hoàn cảnh khó khăn dễ dàng đeo đuổi việc đèn sách, học nghề... Học sinh, sinh viên mồ côi cha mẹ được giảm 50% học phí. Thêm vào đó là các chương trình cấp học bổng cho những bạn có thành tích học tập tốt. Các bạn ở xa có thể đăng ký ở lại ký túc xá miễn phí của trường. Nhà trường cũng hỗ trợ những công việc làm thêm như móc len, lắp ráp đồ chơi xuất khẩu, mộc… đem lại thu nhập trung bình từ 1.500.000 đến 2.000.000đ một tháng để học viên có thêm phần trang trải chi phí sinh hoạt cá nhân. Được biết, trong năm học mới này, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc đã bổ nhiệm cha Gioakim Phạm Thanh Điệp về trường để chăm lo đời sống tinh thần cho HS - SV.

Thánh lễ khai giảng năm học mới - ảnh: GP Xuân Lộc

Ngoài ra, trường vừa liên kết với Đại học Sư phạm TPHCM mở thêm ngành giáo dục mầm non trình độ Đại học với hình thức đào tạo vừa học vừa làm và thời gian học vào các ngày thứ 7, Chúa nhật hằng tuần. “Chúng tôi nhận thấy tại giáo phận Xuân Lộc có nhiều dòng tu thường phải gởi các nữ tu đến Sài Gòn để theo học sư phạm mầm non. Vì vậy, trường thực hiện chương trình liên kết này nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn, giúp các chị không phải đi xa đồng thời cũng san sẻ phần nào gánh nặng của các dòng”, linh mục Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy giải thích. Thời gian bán và nhận hồ sơ của ngành này bắt đầu từ ngày 17.8 đến hết ngày 10.9.2018. Thí sinh có thể đến các địa điểm là trường CĐ Hòa Bình Xuân Lộc (ấp Lộ Đức, Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai), Phòng Đào tạo ĐH Sư phạm TPHCM (phòng A107, số 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TPHCM) hoặc liên hệ theo đường dây nóng 19009271 để biết thêm thông tin.

TRÚC YÊN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm