Thứ Ba, 22 Tháng Ba, 2022 21:18

Nâng hồn lên tới Chúa

 

Ngày… tháng 3 năm 2022

Khai mạc Mùa Chay, các chị trong ca đoàn trang phục toàn một màu áo dài tím, các anh thì mới dừng lại ở chiếc cà vạt tím than. Hôm ấy, ca đoàn hát nhịp nhàng do tập kỹ, và các bài hát theo đúng Phụng vụ của ngày lễ... Lời ca tiếng hát góp phần giúp mọi người sốt sắng dâng lễ.

Nội vi tâm hồn - Dòng Mân Côi Chí Hoà Việt Nam

Một hình ảnh đẹp của trang phục bên ngoài cộng với tấm lòng sốt mến xuất phát từ trái tim và lòng mến, đã gây được sự cảm mến của cộng đoàn. Mọi người phấn khởi hát theo bộ lễ và những bài thánh ca quen thuộc. Mình nhớ đến những nhắc nhở của Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng trong buổi gặp gỡ các ca trưởng, ngài nêu 13 điều, trong đó điều cuối cùng, các ca đoàn giáo xứ cần luôn ghi nhớ: “Ca đoàn là thành phần trong cộng đoàn hay giáo xứ, nên phải hiệp thông và liên kết với cộng đoàn hay giáo xứ nơi mình phục vụ. Ý thức “thuộc về” là điều hiển nhiên và quan trọng theo truyền thống của Giáo hội, làm cho Giáo hội mỗi ngày hiệp nhất hơn”...

Cha xứ thì tuần rồi nhắc, ca đoàn cùng hiệp hành với giáo xứ và cha xứ cũng hiệp hành với các ca đoàn để giúp cộng đoàn “nâng hồn lên tới Chúa”.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm