Thứ Năm, 14 Tháng Tư, 2022 15:49

Nến Phục Sinh

 

Ngày…  tháng 4 năm 2022.

Người bạn mình chuẩn bị đón nhận Bí tích Thánh Tẩy vào đêm Vọng Phục Sinh và được nhắc nhớ mang theo nến để đón nhận lửa từ nến Phục Sinh.

Nến Phục Sinh Ánh - Ảnh miễn phí trên Pixabay

Vào đêm Vọng Phục Sinh, sau nghi thức làm phép Lửa, nến Phục Sinh được đốt lên từ ngọn lửa này. Cây nến Phục Sinh có ghi hình Thánh giá. Trên nến có cắm 5 dấu đinh, phía trên ghi mẫu tự Alpha và bên dưới mẫu tự Omega với ý nghĩa tượng trưng cho Chúa Giêsu là “khởi đầu và cuối cùng”. Ở cây nến ghi năm cử hành thánh lễ Phục Sinh. Nến Phục Sinh cháy sáng được rước vào nhà thờ, nhúng vào nước để làm phép nước, sau đó tân tòng được rửa tội bằng Nước Phép này.

Có nhiều giáo xứ cử hành nghi thức Rửa tội cho tân tòng vào đêm Vọng Phục Sinh, để giúp người tân tòng cảm nhận sâu xa thêm về việc mình trở thành một con người mới đã bước ra khỏi bóng tối. Ngọn nến mà mỗi người cầm trên tay được đốt sáng bằng lửa từ nến Phục Sinh, cũng biểu tượng cuộc đời sẽ dõi theo ánh sáng Phục Sinh…

Nến Phục Sinh dẫn tín hữu ra khỏi bóng tối và bước vào niềm vui mùa Phục Sinh - một biểu tượng chính trong suốt 50 ngày của Mùa Phục Sinh.

Có một “ngọn lửa” mà người bạn mình sẽ phải gìn giữ mãi, đó là hãy mang hơi ấm của ngọn lửa niềm tin sưởi ấm tha nhân bằng lời cầu nguyện, sự nâng đỡ và sẻ chia cuộc sống…

 

Người Lữ hành Emmaus

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm