Thứ Năm, 11 Tháng Sáu, 2020 16:48

Nên thánh trong Hội đồng Mục vụ giáo xứ

Ngày 6.6, gần 400 ông trương trùm, bà quản đại diện cho các giáo xứ trong địa bàn Tổng Giáo phận Hà Nội đã quy tụ về giáo xứ Xuân Bảng thuộc giáo hạt Nam Ðịnh để gặp gỡ và lắng nghe lời mời gọi nên thánh. Ngày hội ngộ này lẽ ra được diễn ra từ đầu tháng 5 theo đúng kế hoạch đã định. Tuy nhiên, vì lý do giãn cách xã hội nên đã chuyển sang đầu tháng 6. Buổi sáng, cha Giuse Nguyễn Văn Liên, Trưởng ban Giáo dân TGP Hà Nội đã cùng cộng đoàn thánh hóa và khai mạc. Ngay sau đó,  mọi người đã  nghe lại lời mời gọi nên thánh của Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên dành cho hết mọi thành phần Dân Chúa, cách đặc biệt cụ thể, những người gần gũi, phục vụ nhà thờ, Nhà Chúa là những người cần nên thánh trước tiên. Các thành viên HÐMVGX cũng được học hỏi các chủ đề liên quan.

Ðức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ tế thánh lễ. Ngài mời gọi các thành viên của HÐMVGX nỗ lực nên thánh. Ngài quảng diễn sự thánh thiện giữa trần gian qua việc cộng tác đắc lực vào sứ vụ loan báo Tin Mừng và xây dựng Giáo hội địa phương. Ðức TGM Giuse khẳng định khao khát nên thánh đã được khơi lên nhờ Bí tích Rửa tội như một mẫu số chung mà mỗi người đã được lãnh nhận, nhưng đôi khi nhiều người quên mất. Mọi tín hữu khi Rửa tội là đã lãnh nhận đồng thời ba chức năng của Bí tích này: ngôn sứ - tư tế - vương đế. Việc tham gia các hội đoàn, trở thành thành viên trong HÐMVGX chính là thi hành hữu hiệu chức năng vương đế, cộng tác với vị mục tử để làm một tông đồ giáo dân trong quyền hạn của mình. Sự nên thánh đối với các ông trùm, bà quản còn là sự cần mẫn trong công việc chung; gương mẫu giữ luật Chúa và Hội Thánh; sống một đời sống quảng đại - hiệp thông chứ đừng nhỏ nhen, ghen ghét; sống sự tỉnh thức chứ đừng say sưa, chè chén, bê trễ. Bên cạnh đó, Ðức TGM Giuse cũng nhắc nhớ mọi người đừng bao giờ sao nhãng việc học hỏi, suy ngẫm và cầu nguyện với Lời Chúa. Vì cùng đích của việc phục vụ của họ cũng là để rao giảng Tin Mừng.

Ðược biết, nhằm áp dụng triệt để và đồng bộ Quy chế HÐMVGX mới, tất cả các giáo xứ của TGP Hà Nội sẽ đồng loạt bầu ra các HÐMV khóa mới trước tháng 8, để vào ngày 12.8.2020  - ngày lễ thánh Ðích, vị quan thầy của các thành viên trong HÐMVGX, sẽ có cuộc hội ngộ lần đầu tiên của tất cả các HÐMVGX toàn TGP. (tonggiaophanhanoi.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm