Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai, 2017 21:37

Ngày hội của tình thương

Gần 4000 người khuyết tật đến từ khắp các tỉnh thành phía Bắc đã quy tụ về Nhà Chung Tòa Giám Mục Thái Bình tham dự ngày vui mừng Chúa Giáng Sinh, trong hai ngày 16 và 17.12.2017.  Các linh mục, tu sĩ, các vị ân nhân, hơn 100 y bác sĩ trong và ngoài Thái Bình cùng hàng trăm tình nguyện viên đã đồng hành cùng với người khuyết tật trong ngày hội này.

Đại hội dành cho người khuyết tật đã được Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - SDB, Giám mục giáo phận Thái Bình tổ chức nhiều năm qua với các hoạt động mang lại niềm vui và sự ấm áp cho những phận đời kém may mắn như khám chữa bệnh, hội chợ, văn nghệ, tham vấn tâm lý, sức khỏe…Cuộc hội ngộ của tình thương đã kéo con người xích lại gần nhau. Tiết trời 16 độ có thể làm rét buốt da thịt, nhưng nơi cung lòng mỗi người lại cảm thấy ấm áp bởi tình Chúa và tình người được lan tỏa.  

Vị chủ chăn của giáo phận đã có lời động viên khích lệ những anh chị em lương cũng như giáo đang mang trong mình nỗi đau về thể xác và cả tinh thần: “Chính những anh chị em khuyết tật lại nên gương sáng trong đời sống cho mỗi người chúng ta, dạy chúng ta biết quan tâm, yêu thương đồng loại. Trong hoàn cảnh khó khăn, điều kiện tối thiểu của xã hội dành cho người khuyết tật còn rất hạn chế, thế mà không ít các bạn đã vươn lên, tự khẳng định bản thân mình trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Họ sống vui tươi với một lương tâm ngay thẳng và đem lại nhiều ơn ích cho đời”.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

NGỌC LAN

Ảnh: CTV LAM THÀNH (THÁI BÌNH)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm