Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng, 2018 10:21

Ngày hồng ân tại hai giáo phận miền Bắc

Niềm vui đón Chúa Hài Ðồng tại GP Lạng Sơn - Cao Bằng năm nay càng thêm ý nghĩa khi trong thánh lễ sáng 27.12.2017, tại nhà thờ Chánh tòa, Ðức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã truyền chức cho các tân linh mục Giuse Trần Chu Năng và Vinhsơn Vũ Văn Công, cùng các phó tế Giuse Mai Xuân Ðỉnh, Antôn Nguyễn Văn Dưỡng và Tôma Aquinô Trần Văn Tào. Ðồng tế trong thánh lễ có Ðức cha Giuse Ðặng Ðức Ngân, nguyên Giám mục Lạng Sơn - Cao Bằng, cha Tổng Ðại diện và trên 60 linh mục trong và ngoài giáo phận.

Ðức cha Giuse đã gởi lời chúc mừng tới các tân chức cùng gia đình, đồng thời cảm ơn mọi thành phần Dân Chúa từ khắp nơi đã về chung vui dịp này. Ngài mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ công cuộc truyền giáo còn nhiều gian nan của giáo phận. Với 2 tân chức, linh mục đoàn GP Lạng Sơn - Cao Bằng hiện có 30 vị, phục vụ trong 13 giáo xứ và hàng chục giáo điểm nơi vùng cao Ðông Bắc.

Tại GP Bắc Ninh, tối 29.12, Ðức cha Cosma Hoàng Văn Ðạt cũng đã truyền chức phó tế cho 8 thầy, trong đó, có 4 người thuộc giáo phận đã tốt nghiệp ÐCV Thánh Giuse Hà Nội, khóa 2009 - 2017; 4 thầy còn lại là tu sĩ dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc đã hoàn thành chương trình tu tập tại Học viện nhà dòng. Ðây là niềm vui lớn đối với giáo phận Bắc Ninh vì sứ mệnh loan báo Tin Mừng vẫn còn không ít khó khăn, bởi hiện nay giáo phận chỉ có 103 linh mục, trong đó có nhiều cha cao tuổi, đau yếu, phục vụ trong 72 giáo xứ và nhiều giáo điểm trên địa bàn 5 tỉnh phía Bắc.

 

Phú Thịnh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm