Thứ Sáu, 04 Tháng Mười Một, 2016 10:25

Ngày họp mặt truyền thống các Kitô hữu dân tộc

Gần 2000 anh em sắc tộc đến từ Lang Biang, Đưng K’Nớ, Păng Tiêng, Tà Nung, Măng Lin, Đạ Sah… đã tham dự ngày họp mặt truyền thống các Kitô hữu dân tộc giáo hạt Đà Lạt tại Trung tâm mục vụ (TTMV) GP Đà Lạt. Đức Giám mục Antôn Vũ Huy Chương đã chủ sự thánh lễ tạ ơn, cùng với cha Tổng đại diện Phaolô Lê Đức Huân, cha Giám đốc TTMV Đa Minh Nguyễn Mạnh Tuyên, cha Quản lý TGM Giuse Nguyễn Anh Tuấn, các cha ĐCV Minh Hòa và nhiều linh mục chánh, phó xứ trong giáo hạt.

Thánh lễ mang đậm bản sắc truyền thống với các kinh, hát thánh ca và bộ lễ bằng tiếng Lạch. Những giọng ca trong veo, cao vút của núi rừng Tây Nguyên, hòa quyện với giai điệu cồng chiêng, đã góp phần làm cho bầu khí của buổi lễ thêm sinh động. Trong bài giảng, Đức cha Antôn nhấn mạnh về việc loan báo Tin Mừng; về lòng thương xót của Thiên Chúa, từ đó mời gọi cộng đoàn biết mở lòng, sống yêu thương, tha thứ. Niềm vui được nối dài hơn bằng chương trình văn nghệ sau lễ của các diễn viên đến từ các xứ đạo. Những em nhỏ mặc đồ thổ cẩm trình diễn các vũ điệu cồng chiêng; thanh niên, sơn nữ nhảy các điệu mang đậm chất núi rừng, giới trung niên cũng góp vui bằng tiết mục múa, thổi kèn.

Ngày hội ngộ diễn ra vào dịp lễ Truyền giáo hằng năm, nhằm tạo ý thức về trách nhiệm truyền giáo trong cộng đoàn với ước mong Tin Mừng của Chúa ngày càng được lan tỏa.

NGUYỄN THÚY - ĐÌNH PHONG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm