Thứ Sáu, 26 Tháng Năm, 2023 08:06

Ngày Thế giới Truyền thông xã hội lần thứ 57

 

Nhân Ngày Thế giới Truyền thông xã hội lần thứ 57, các thành viên và cộng tác viên của Ban Truyền thông TGP Huế cùng nam nữ tu sĩ đã gặp gỡ tại nhà thờ giáo xứ Đốc Sơ vào sáng 21.5.2023. Dịp này, Ban Truyền thông đề ra những kế hoạch, chương trình đào tạo trong thời gian sắp tới. Trong đó chú trọng huấn luyện cách thực hiện tin bài, kỹ thuật chụp ảnh cho các thành viên theo từng giáo hạt. Cha Phêrô Nguyễn Vũ, Trưởng Ban Truyền Thông TGP Huế lưu ý, trong hoàn cảnh xã hội hiện nay với nhiều thách đố, truyền thông Công giáo cần nói lên “sự thật” và người làm truyền thông cũng chính là những người loan báo Tin Mừng bằng sứ vụ của mình. (tonggiaophanhue.org)

 

Gần 1000 thiếu nhi di dân đã được cha Giuse Phạm Đình Hiền, Đặc trách Ban Mục vụ Di dân giáo phận Xuân Lộc quy tụ tại giáo xứ Thanh Hóa trong ngày tổng kết năm học 2022-2023. Các em đến từ các lớp phổ cập tình thương, mái ấm trong giáo phận, là con cái của những anh chị em di dân, không có điều kiện theo học tại các trường địa phương nơi ở trọ. Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, nguyên Giám mục giáo phận, đã hiện diện và chủ tế thánh lễ trong ngày họp mặt. Ngài cảm ơn Ban Mục vụ di dân đã quan tâm anh chị em di dân và có những hoạt động, sáng kiến chăm lo cho con cái của họ. (giaophanxuanloc.net)

 

Thứ Bảy ngày 20.5.2023, 60 tham dự viên đến từ các giáo xứ trong Hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Chánh Tòa (TGP Hà Nội) đã tham gia Workshop “Hãy chăm sóc chiên con của Thầy” được tổ chức tại nhà mục vụ giáo xứ Thái Hà. Các tham dự viên đã thảo luận, định hướng và gợi ra những sáng kiến cho Ban Thiếu nhi của các giáo xứ trong việc thành lập và phát triển Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Trong bài giảng lễ, cha Giuse Đào Trọng Thành (Tuyên úy Liên đoàn TGP Hà Nội) mời gọi tham dự viên trở nên khí cụ của Chúa Giêsu, để loan truyền tình yêu của Chúa đến các em thiếu nhi, qua đời sống chứng tá của bản thân cùng những hy sinh và việc tông đồ trong đời sống hằng ngày. (tonggiaophanhanoi.org)

 

“Mọi ngày trong suốt cuộc đời, phận làm con nhớ đến công ơn cha mẹ thì cố gắng sống tốt, sống đẹp lòng Chúa”, Đức Giám mục phụ tá TGP TPHCM Giuse Bùi Công Trác đã nhấn mạnh điều này trong bài giảng tại thánh lễ tạ ơn của Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng vào lúc 9 giờ sáng thứ Bảy 20.5.2023 tại thánh đường giáo xứ Cao Thái (Thành phố Thủ Đức). Mở đầu bài giảng, Đức Giám mục Giuse đã nói về ơn gọi của Đức cha Phêrô đến từ trong một gia đình nội ngoại hai bên đều sống đạo đức, con cháu thành đạt. Ông cố mất sớm khi Đức cha Phêrô mới được 9 tháng tuổi. Bà cố là người phụ nữ mạnh mẽ, đạo đức, hy sinh chăm lo cho con cháu thành nhân. Ngài nhận định: “Đằng sau những vị hồng y, giáo hoàng, giám mục, linh mục, tu sĩ, giáo dân… có những bậc cha mẹ luôn hy sinh đời mình để giáo dục con cháu”. (tgpsaigon.net)

 

Sáng Chúa nhật 21.5.2023, tại nhà thờ giáo xứ Phùng Khoang (giáo phận Phát Diệm) đã diễn ra thánh lễ tạ ơn ra trường của 69 sinh viên trong gia đình sinh viên Công giáo Phát Diệm. Cha đặc trách Gioan B. Dương Hoài Đức chủ sự thánh lễ và nghi thức sai đi. Ngài nhắn nhủ các bạn trẻ chuyên chăm việc đạo đức, cầu nguyện và luôn tín thác cuộc sống, công việc trong bàn tay của Chúa. (phatdiem.org)

 

“Hãy đến mà xem” là chủ đề ngày hội ơn gọi năm 2023 của dòng Mến Thánh Giá Vinh sẽ được tổ chức vào 22.7.2023, từ 6h30 đến 17h tại nhà mẹ Xã Đoài - hội dòng Mến Thánh Giá Vinh (xóm Quyết Thắng, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Theo đó, hội dòng sẽ tuyển sinh trong 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 29 - 31.7.2023 và đợt 2 từ ngày 26 - 28.8.2023. Các ứng viên là bạn nữ Công giáo, tuổi từ 18-26, có sức khỏe bình thường và có thiện chí tìm hiểu ơn gọi tu trì trong hội dòng. (giaophanhatinh.org)

 

Nhân kỷ niệm 140 năm thành lập giáo phận Bắc Ninh (29.5.1883-29.5.2023), giáo phận sẽ cử hành thánh lễ tạ ơn vào lúc 17h ngày 29.5.2023 tại nhà thờ Chánh tòa. Dịp này, 18 thầy sẽ được truyền chức linh trong ngày vui của toàn giáo phận. (giaophanbacninh.org)

 

Với chủ đề “Giáo viên Công giáo sống tinh thần hiệp hành giữa lòng xã hội”, Ban Mục vụ giáo dục Công giáo giáo phận Đà Nẵng sẽ tổ chức mừng lễ thánh Antôn Paduam bổn mạng tại Trung tâm hành hương thánh địa Đức Mẹ La Vang. Trong 2 ngày 12 và 13.6, anh chị em giáo viên sẽ tham dự thánh lễ kính Đức Mẹ, thánh lễ mừng bổn mạng, tham dự chuyên đề liên quan, thảo luận nhóm. Dịp này, đoàn đến thăm Trung tâm Hướng Thiện và Đan viện Thiên An. (giaophandanang.org)

 

Trong dịp Hè 2023, dòng Nữ tu thừa sai Đức Mẹ Trinh Vương Bùi Chu sẽ tổ chức khóa tìm hiểu ơn gọi dành cho học sinh, sinh viên tại trụ sở nhà Mẹ tại thôn Liên Thủy, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Hội dòng sẽ đón tiếp các bạn nữ Công giáo từ lớp 8 trở lên (14-15 tuổi) có thiện chí vào lúc 7g30 sáng thứ Bảy ngày 1.7.2023 và kết thúc khóa vào trưa thứ Năm ngày 6.7.2023. (gpbuichu.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm