Thứ Tư, 27 Tháng Sáu, 2018 15:32

Nghỉ ngơi đôi chút

Ngày... tháng 6 năm 2018.

Bác Tân và các vị trong ban thường vụ giáo xứ vừa đi tiền trạm để chuẩn bị cho chuyến thư giãn của Hội đồng Mục vụ giáo xứ vào tháng 7 sắp tới. Năm nay, giáo xứ tổ chức tham quan thành phố Buôn Ma Thuột, viếng điểm hành hương Đức Mẹ Giang Sơn, ghé bãi biển Dốc Lết - Nha Trang.

Mình hỏi thăm về chương trình chuyến đi có học hỏi, thảo luận gì không, bác cho biết chủ yếu là nghỉ ngơi, gia tăng tình đoàn kết yêu thương, tạo tình liên đới bền chặt giữa những người phục vụ trong xứ đạo.

Kỳ nghỉ là hoạt động thường niên của giáo xứ. Cứ vào dịp hè, sau các đợt thiếu nhi trong xứ lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, Bí tích Thêm Sức, giáo xứ tổ chức một chuyến đi nghỉ miễn phí mà đối tượng là toàn thể các vị trong ban thường vụ, ban đại diện khu họ, trưởng phó các đoàn thể tông đồ, các cựu viên chức, tất nhiên là có cha xứ cùng đi.

Mỗi dịp như thế là một nét đẹp trong mục vụ xứ đạo của vị mục tử với đoàn chiên. Mình liên tưởng đến đoạn Tin Mừng mà thánh Maccô thuật lại lời Đức Giêsu nói với các Tông đồ sau những ngày vất vả rong ruổi rao giảng: “Anh em hãy lánh riêng ra, đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút” (Mc 30, 31).

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm