Thứ Năm, 13 Tháng Giêng, 2022 17:22

Nghi thức chúc lành khởi công dự án nâng cấp và mở rộng Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

9 giờ sáng thứ Tư 12.1.2022, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo - Viện trưởng Học viện Công giáo Việt Nam, nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc - đã chủ sự nghi thức chúc lành khởi công dự án nâng cấp và mở rộng Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University).

Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Viện trưởng Học viện Công giáo Việt Nam chủ sự nghi thức chúc lành khởi công dự án nâng cấp và mở rộng Trường đại học Công nghệ Miền Đông

 

Tham dự có cha Đaminh Ngô Công Sứ - Quản hạt Gia Kiệm, cha Giuse Nguyễn Ý Định - chánh xứ Xuân Long, cha Phêrô Phạm Hưng Thịnh - chánh xứ Xuân Đức, cha Phê rô Ngô Duy Hòa - chánh xứ Bạch Lâm, nữ tu Maria Đinh Thị Sáng - Bề trên Tổng quyền của dòng Đaminh Tam Hiệp, cùng các vị linh mục, nữ tu trong ban Giảng huấn.

Ngoài ra còn có sự tham dự của các linh mục, nữ tu thành viên Hội đồng Giáo dục NHG: Cha Vinhsơn Nguyễn Cao Dũng, cha Giuse Ngô Ngọc Khanh, cha Giuse Phạm Đức Dũng, Nữ tu Têrêsa Hoàng Thị Dạ Hương cùng Ban Giám hiệu, giảng viên - cán bộ - nhân viên và sinh viên Trường Đại học Công nghệ Miền Đông.

Toàn cảnh nghi thức chúc lành lễ khởi công cho trường đại học Công nghệ Miền Đông

 

Trong phần chia sẻ sau Phụng vụ Lời Chúa, Đức cha bày tỏ sự vui mừng vì nơi đây có một ngôi trường đại học khang trang, thuận lợi về nhiều mặt. Ngài tâm tình: “Ngoài tiêu chí cao cả là việc dạy chữ, dạy nghề cho các em, thì hôm nay Hội đồng Quản trị và BGH nhà trường đã tổ chức buổi lễ này trong bối cảnh bắt đầu một trang mới, đã đặt ra một viễn cảnh tốt đẹp cho các sinh viên. Các em đến đây ngoài những giờ học thiết thực, còn có sự tìm kiếm, nghiên cứu, chia sẻ học hỏi lẫn nhau để mở lòng ra cùng mọi người trong mối tương quan xã hội. Sự phục vụ cộng đồng của các em sau khi tốt nghiệp, ngoài việc kiếm tìm cơm áo còn mang đến những điều nhân văn, tốt đẹp ở những nơi mà mình được phục vụ”. Ngài cũng cầu xin Chúa chúc lành cho công việc sắp tới của nhà trường và chúc Hội đồng Quản trị - BGH nhà trường cùng các sinh viên sẽ là những viên ngọc quý cho Tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung.

Sau phần chia sẻ là nghi thức rảy nước thánh trên đất xây dựng và những người tham dự

 

Nghi thức chúc lành được tổ chức trang trọng và ấm áp

 

“Lạy Chúa là nguồn mạch tình thương và chân lý, Người đã kêu gọi chúng con hợp thành Hội Thánh của Người để tiếp tục công trình cứu độ. Xin Chúa chúc lành cho chúng con, cho dự án xây dựng, nâng cấp và mở rộng Đại học này và cho những người sẽ sử dụng nó. Xin cho tất cả những ai đến đây đều nhận ra sự hiện diện của Đức Kitô, cảm nghiệm được niềm vui trong tình bạn với Con Chúa và lớn lên trong tình yêu của Người”.

Đức cha chụp ảnh lưu niệm cùng BGH nhà trường, ca đoàn và các giáo dân

 

Đức cha chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng Giáo dục NHG và BGH nhà trường

 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) tọa lạc tại khu phố Trần Hưng Đạo, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và thuộc địa bàn giáo xứ Xuân Long, hạt An Bình, GP Xuân Lộc.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm