Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2017 16:31

Người trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời

Đây chủ đề của ngày sinh hoạt giới trẻ quý 3 của giáo hạt Đà Lạt, diễn ra chiều 23.9.2017 tại nhà thờ Chúa Cứu Thế, giáo xứ Tùng Lâm. Chương trình được bắt đầu với thánh lễ do Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục phó giáo phận Đà Lạt chủ tế. Đồng tế có cha tân quản hạt Phaolô Phạm Công Phương, cha phó đặc trách giới trẻ hạt Đà Lạt Giuse Nguyễn Mạnh Khoa, cha quản xứ Tùng Lâm và các linh mục trong giáo hạt. Khoảng 500 bạn trẻ đến từ các giáo xứ, các nhóm trẻ, sinh viên và một số cộng đoàn dòng tu đã sốt sắng dự lễ. Đức cha Đaminh nhắn nhủ: “Ở đâu có giới trẻ thì ở đó có sự sung sức, sự hăng say. Ước gì niềm vui, sự nhiệt thành ở trong nhà Chúa, trong lễ tế hôm nay được chúng ta sống, nuôi dưỡng và kéo dài từ giây phút đầu đến giây phút cuối”.

Sau đó, giới trẻ bước vào phần sinh hoạt với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các giáo xứ Tùng Lâm, Lang Biang, Minh Giáo, Thánh Mẫu, và đặc biệt có phần trình diễn của các bạn trẻ giáo xứ Plei Chuet (GP Kon Tum). Đức cha Đaminh cũng tham gia phụ diễn trong tiết mục ảo thuật của một thầy Tu hội Nhập Thể Tận Hiến Truyền Giáo (ICM), làm bầu khí càng thêm sôi nổi. Điểm nhấn của buổi sinh hoạt là bài chia sẻ của cha Gioan Baotixita Hoàng Sô Băng (dòng Chúa Cứu Thế) về chủ đề chính của ngày sinh hoạt. Cha giúp các bạn trẻ nhận ra được ý nghĩa của cuộc đời mình, nhận ra được những giá trị cao quý của cuộc sống, đồng thời thức tỉnh về những cạm bẫy nguy hiểm cần tránh để hướng đến mục đích sống là người Kitô hữu có ích cho gia đình, Giáo hội và xã hội.

Ngày họp mặt giới trẻ (quý 3) giáo hạt Đà Lạt đã khép lại trong niềm hân hoan, tràn ngập tình thân và lửa nhiệt huyết. Trong thánh lễ, các bạn trẻ cũng đã quyên góp để tổ chức chương trình Trung thu “Vầng trăng yêu thương” cho gần 600 em thiếu nhi dân tộc ở xã Đưng K’ Nớ, huyện Lạc Dương.

Maria Thy Nga, ảnh: Hữu Huân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm