Thứ Năm, 16 Tháng Ba, 2017 16:21

NGUYÊN GIÁM TỈNH DÒNG NỮ TỬ BÁC ÁI VINH SƠN TỪ TRẦN

Nữ tu Béatrice - Marie Elizabeth Nguyễn Thị Mỹ, nguyên Giám tỉnh dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, nguyên Phó Chủ tịch UBĐKCGVN đã được Chúa gọi về vào lúc 4 giờ 55 phút ngày 13.3.2017, hưởng thọ 85 tuổi.

Nghi thức tẩn liệm được cử hành lúc 15 giờ, ngày 14.3.2017 do linh mục Phaolô Nguyễn Quang Thanh - tu hội Truyền Giáo chủ sự.

Nữ tu Béatrice - Marie Elizabeth Nguyễn Thị Mỹ (bên trái)

Trong những ngày linh cữu quàn tại Nhà hưu dưỡng Tu hội Nữ Tử Bác Ái, đông đảo linh mục tu sĩ và giáo dân đã đến viếng, hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện. Sáng ngày 15.3.2017, Đoàn UBĐKCGVN TPHCM và báo CGvDT do linh mục Phêrô Phan Khắc Từ dẫn đầu đến viếng và tiễn biệt nữ tu. Chia sẻ với cộng đoàn, cha Phêrô bày tỏ tiếc nuối vì sự ra đi của nữ tu và cho rằng đây là mất mát lớn của hội dòng. Cha nhấn mạnh, cả cuộc đời nữ tu đã dấn thân cống hiến cho xã hội, với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa và thầm lặng. Nữ tu Béatrice - Marie Elizabeth là tấm gương sáng thực thi thánh ý Chúa bằng đời sống tu trì, là người chị kính mến của hội dòng.

Linh mục Phêrô Trần Văn Minh, đại diện Tỉnh dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn Việt Nam cử hành thánh lễ an táng lúc 5 giờ 30 phút ngày 16.3.2017.

Nữ tu Béatrice - Marie Elizabethe Nguyễn Thị Mỹ từng đảm nhận cương vị Giám tỉnh Tỉnh dòng Nữ tử Bác Ái Vinh Sơn Việt Nam giai đoạn 1993 - 2002. Ngoài ra, bà còn là Ủy viên Trung ương MTTQVN và Ủy ban MTTQVN TPHCM, Ủy viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM từ 1981 - 1993; Ủy viên UBĐKCGVN nhiệm kỳ II, Phó Chủ tịch UBĐKCGVN các nhiệm kỳ III, IV, V; Phó Chủ tịch UBĐKCGVN TPHCM từ nhiệm kỳ II đến nhiệm kỳ VII. Bà cũng đã được trao tặng Huân chương “Đại đoàn kết dân tộc” của Chủ tịch nước và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của MTTQVN năm 2016.

Lúc sinh thời, nữ tu đã có nhiều đóng góp cho hội dòng và các hoạt động thiện nguyện, bác ái xã hội, đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập và phát triển nhóm “Thiện nguyện thăng tiến”, giúp đỡ phụ nữ đang gặp khó khăn và các bạn học sinh, sinh viên nghèo.

HÙNG LUÂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm