Thứ Ba, 27 Tháng Chín, 2022 20:28

Nhà thờ mở cửa đón bà con trú bão Noru

Chung tay chống chọi với bão, nhiều giáo xứ tại các giáo phận Đà Nẵng, TGP Huế đã mở cửa đón bà con không phân biệt tôn giáo đến trú ẩn cho đến khi qua bão.

Giáo xứ Phú Thượng, GP Đà Nẵng, mở cửa cho bà con đến trú bão - ảnh: Gx cung cấp

 

Đến 19g ngày 27.9, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vị trí tâm bão Noru (bão số 4) ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách đất liền khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14 (134-166km/giờ), giật cấp 16. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 250km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão. Dự báo từ 21 giờ ngày 27.9 đến sáng 28.9 là khoảng thời gian nguy hiểm nhất trong cơn bão số 4 khi nó đổ bộ vào đất liền khu vực bắc Quảng Nam và Đà Nẵng và một phần của Huế, gây ảnh hưởng nhiều nhất ở khu vực các tỉnh Trung Trung Bộ từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định.

Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn

 

Để góp phần ứng phó với cơn bão lịch sử, nhiều giáo xứ tại các giáo phận Đà Nẵng, TGP Huế đã mở cửa nhà thờ, đón bà con không phân biệt tôn giáo đến trú ẩn cho đến khi qua bão. Các đoàn thể, hội nhóm trong giáo xứ cũng tổ chức đón tiếp với đồ ăn uống, mùng mền... để đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Giáo xứ Phú Thượng (GP Đà Nẵng) đã thông báo trên Facebook từ sáng 27.9: "Giáo xứ đã chuẩn bị sẵn nước uống và phòng giáo lý. Bà con có thể sơ tán đến nhà thờ để đảm bảo an toàn trong cơn bão Noru này. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho mọi người!".

Giáo xứ Phú Thượng tiếp đón những người được chính quyền địa phương giúp sơ tán bão - ảnh: Gx cung cấp

 

Hùng Luân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm