Thứ Bảy, 25 Tháng Tám, 2018 14:51

Nhà tình thương cho tuổi xế chiều “ba không”

Ngày 16.8.2018, nhà dưỡng lão tình thương Tân Thông (GP Phú Cường) đã dâng thánh lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (15.8.1988 - 15.8.2018) do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận chủ sự. Đồng tế có đông đảo linh mục, tu sĩ và nhiều ân nhân, bằng hữu đã đồng hành với Tân Thông trong suốt 3 thập niên qua.

Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước thăm hỏi các cụ bà bại liệt - ảnh: An Định

Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn noi gương Mẹ Maria sống kiên trung, tín thác vào Chúa, hướng về “hạnh phúc đích thực nơi thiên đàng vĩnh cửu mà Ngài dành cho những kẻ Ngài yêu thương”. Đức cha gợi nhắc cộng đoàn về cuộc đời Mẹ đã luôn vững lòng sống trọn với tiếng “xin vâng”. “Mẹ thuộc về Thiên Chúa và đã sống thánh thiện từng phút giây”, ngài nhấn mạnh. Vị chủ chăn giáo phận cũng cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã chu toàn nhà dưỡng lão suốt 30 năm, vượt qua bao gian lao thử thách, cũng như cầu nguyện cho các nữ tu dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đang phục vụ tại đây và những tấm lòng luôn rộng mở với những mảnh đời khốn khó ở tuổi xế chiều. Các nữ tu đều đã qua các lớp dược sĩ, y sĩ để có thể chăm sóc thật tốt cho các cụ.

Nhà dưỡng lão tình thương Tân Thông được linh mục Phaolô Nguyễn Văn Khi thành lập năm 1988, tính đến nay đã tiếp nhận tổng cộng khoảng 200 cụ bà. Họ đến từ nhiều nơi, với nhiều hoàn cảnh, có người ở thành phố nhưng cũng rất nhiều cụ đến từ miền Tây hay miền Trung xa xôi. Thuở ban đầu, để có kinh phí, cha phải lặn lội tìm kiếm nguồn tài trợ. Về sau, thấy được sự bác ái nơi việc cha làm nên có nhiều người, nhiều tổ chức sẵn lòng quyên góp. Rồi nhiều công ty khi đến đây nếu không hỗ trợ bằng tiền mặt thì cũng giúp chỉnh trang lại cơ sở, giúp làm hệ thống máy nước nóng, nước sạch, tặng máy giặt, tu sửa lại mái nhà… Hiện Tân Thông là mái nhà ấm áp cho 65 cụ bà mà theo cha Khi gọi vui là “ba không”: không tiền, không nhà, không người thân.

An Ðịnh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm